TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trước giờ giao dịch 06/08: Những phiên xanh đầu tháng là cơ hội để chốt lời

Trước giờ giao dịch 06/08: Những phiên xanh đầu tháng là cơ hội để chốt lời

Chứng khoán Rồng Việt cho rằng những phiên xanh đầu tháng sẽ là cơ hội để nhà đầu tư chốt lời, bởi thanh khoản thị trường giảm dần về cuối tháng có thể khiến cho việc này không thuận lợi. Đối với nhà đầu tư dài hạn, cơ hội tích lũy thêm cổ phiếu có thể rõ ràng hơn vào cuối tháng.

Sau 3 phiên giảm điểm mạnh liên tiếp, thị trường mở cửa phiên giao dịch 5/8 với sắc xanh trở lại 2 sàn. Hiệu ứng TPP dường như không còn tác động tới thị trường như những phiên giao dịch trước khi các cổ phiếu thủy sản, dệt may đã tăng điểm trở lại.

Việc kết thúc cơ bản hiệp định FTA giữa Việt Nam- EU và thông tin giá xăng giảm hơn 800đ/lít đã mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường. Càng về cuối phiên, chỉ số càng có xu thế tăng mạnh hơn. Kết phiên, VNIndex tăng 6,32 điểm lên 607,08 điểm tương đương 1,05% trong khi HNIndex tăng 1326 điểm lên 84,53 điểm tương đương 1,63%. Thanh khoản có tăng nhẹ hơn phiên trước nhưng vẫn ở mức thấp với 108,4 triệu cổ phiếu trên HSX và 4,8 triệu cổ trên HNX.

Số mã tăng điểm áp đảo trên bảng điện tử của hai sàn. Các cổ phiếu bluechip đồng loạt tăng điểm nhẹ. Đáng chú ý khi rất nhiều cổ phiếu penny đầu cơ đều kết phiên với dư mua giá trần như: ASM, BGM, DLG, HAI, HAR, NVT…

Khối ngoại mua ròng trên HOSE 21,4 tỷ đồng. Các mã được mua với giá trị không lớn nhưng số mã được mua ròng rải đều HT1, DXG, HCM, CTG, HHS, NT2, SSI…Về phía bán ròng đáng chú ý có VIC 40 tỷ; VCB 28,6 tỷ; SBT 11 tỷ…

Trên sàn HNX, khối này mua ròng 11,2 tỷ đồng tập trung vào các mã PVS, PVX,VCG.

Chứng khoán Rồng Việt cho rằng những phiên xanh đầu tháng sẽ là cơ hội để nhà đầu tư chốt lời, bởi thanh khoản thị trường giảm dần về cuối tháng có thể khiến cho việc này không thuận lợi. Đối với nhà đầu tư dài hạn, cơ hội tích lũy thêm cổ phiếu có thể rõ ràng hơn vào cuối tháng. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng với đa số các phiên giao dịch ở trạng thái giằng co, thị trường sẽ tạo mặt bằng tích lũy tốt cho những cổ phiếu vẫn đang có định giá hấp dẫn.

Cổ phiếu đáng chú ý

CII: đã có buổi làm việc với đối tác Philippines là MPTC (Metro Pacific Tollway Corpration). Theo kết quả buổi làm việc, hai bên thống nhất vào ngày 11/9 tới đây CII sẽ phát hành đợt 2 trái phiếu hoán đổi cho MPTC với tổng giá trị phát hành gần 529 tỷ đồng (tính theo mệnh giá) và thu về gần 688 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận thu được từ đợt phát hành này ở vào khoảng 125 tỷ đồng (sau khi trừ các loại phí) sẽ được công ty ghi nhận trong quý 3 năm nay.

NT2: HĐQT NT2 đã thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 7% - tương đương số lượng cổ phần phát hành thêm 17,92 triệu đơn vị (179,2 tỷ đồng tính theo mệnh giá). Nguồn thực hiện phát hành cổ phiếu thưởng chủ yếu lấy từ nguồn vốn khác của chủ sở hữu (169,2 tỷ đồng) và một phần từ LNST chưa phân phối tính đến cuối năm 2014 (9,96 tỷ đồng).

Thời gian dự kiến phát hành trong quý 3 năm nay

PVX: đăng ký bán 13.864.000 cổ phiếu PVX nhằm giảm lượng cổ phiếu nắm giữ từ 217.873.333 CP (tỷ lệ 54,47%) còn 204.009.333 cổ phiếu.

PVD: LNST 6 tháng 2015 đạt 1.075 tỷ đồng. Phần dành cho cổ đông công ty mẹ là 1.012 tỷ đồng, giảm 23,8% so với kết quả nửa đầu năm 2014. Trong riêng quý 2, công ty lãi ròng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ) 525,5 tỷ đồng, giảm 28% so với quý 2 năm 2014.

SBT: Chốt danh sách cổ đông vào ngày 30/9 để phát hành 37.142.739 cổ phiếu hoán đổi với cổ phiếu CTCP Mía đường nhiệt điện Gia Lai (SEC) theo tỷ lệ1 -1,05 (tức 1,05 cổ phiếu SEC đổi 01 cổ phiếu SBT).

Tin kinh tế đáng chú ý:

Trong bản nhận định về tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam vừa được Ngân hàng HSBC công bố thì tổ chức này có nhận định Thế giới đang hoạt động chậm lại. Các số liệu mới nhất, xuất khẩu hay chỉ số PMI đều nêu bật một mức độ chậm lại của các hoạt động thương mại. Tuy nhiên, HSBC lại tin rằng Việt Nam đang ở vị thế tiếp tục đạt thêm một vài thị phần sản xuất toàn cầu.

Theo ông Mr. Franz Jessen, Trưởng phái đoàn đại diện EU tại Việt Nam, cho biết tại buổi họp báo công bố thỏa thuận trên nguyên tắc về Hiệp định EVFTA vừa diễn ra ngày 5/8 tại Hà Nội, tổng số dòng thuế được cắt giảm lên tới 99%, với lộ trình cắt giảm trong vòng 10 năm đối với Việt Nam và trong vòng 7 năm với EU. Đặc biệt, ngay khi hiệp định có hiệu lực EU sẽ cắt giảm thuế về 0% đối với 71% hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam; Việt Nam cũng sẽ cắt giảm thuế về 0% đối với 65% hàng hóa nhập khẩu từ EU. Một số sản phẩm nhạy cảm trong lĩnh vực nông nghiệp gạo, cá ngừ đóng hộp... sẽ bị áp hạn ngạch thuế quan theo Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA).

Hải Long

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên