TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Truy nã Nguyễn Anh Huy vì chiếm đoạt 171.000 cổ phiếu Đá Núi Nhỏ

Truy nã Nguyễn Anh Huy vì chiếm đoạt 171.000 cổ phiếu Đá Núi Nhỏ

Cuối năm 2010, Huy đã lập ký giả hồ sơ mở tài khoản, giấy ủy quyền giao dịch của 2 NĐT để bán số cổ phiếu trên, rút tiền chiếm đoạt.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM, vừa phát lệnh truy nã đối với Nguyễn Anh Huy (ảnh - 42 tuổi, ngụ Bình Dương) trên phạm vi toàn quốc do liên quan đến việc chiếm đoạt 171.722 cổ phiếu trị giá hơn 6,6 tỉ đồng.

Theo thông tin từ cơ quan công an, ông B.V.D (ngụ Đồng Nai) và bà V.T.M (ngụ Bình Dương) đã đăng ký mua được 171.722 cổ phiếu NNC của Công ty cổ phần đá Núi Nhỏ khi công ty này chào bán cổ phiếu ra công chúng. Tháng 6.2010, họ đã nhờ Nguyễn Anh Huy (nhân viên phụ trách chứng khoán của một công ty kinh doanh vật liệu xây dựng ở Bình Dương) làm thủ tục lưu ký và sở hữu cổ phiếu NNC.

Số cổ phiếu của 2 người này đã được Huy mở tài khoản tại một công ty chứng khoán để lưu ký. Cuối năm 2010, Huy đã lập ký giả hồ sơ mở tài khoản, giấy ủy quyền giao dịch của 2 người này để bán số cổ phiếu trên, rút tiền chiếm đoạt.

Đến ngày 23.6.2011, cơ quan công an phát hiện Huy bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT - Công an TP.HCM đề nghị ai phát hiện Huy ở đâu báo ngay cho Đội 9 (PC46), Công an TP.HCM qua số ĐT: 08.38623638.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào năm 2006, Công ty TNHH MTV Vật liệu và xây dựng Bình Dương - trụ sở tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương - tiến hành cổ phần hóa hai xí nghiệp trực thuộc thành Công ty cổ phần Đá Núi Nhỏ (NNC), Công ty cổ phần Gạch ngói cao cấp (MCC); đồng thời bán đấu giá hai mã cổ phiếu NNC, MCC này.

Nguyễn Anh Huy được một số cổ đông giao làm thủ tục để lưu ký hai mã cổ phiếu nói trên, cũng như mở tài khoản giao dịch chứng khoán để hưởng cổ tức. Sau khi được giao, Huy liên hệ lấy mẫu hợp đồng mở tài khoản tại Công ty cổ phần chứng khoán Mêkong (trụ sở tại quận 1 TPHCM) để các cổ đông điền thông tin và ký tên.

Sau khi nhận lại hồ sơ, Huy làm giả giấy ủy quyền của chủ tài khoản, đặt lệnh bán toàn bộ cổ phiếu của các cổ đông nói trên, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng. Để tránh bị phát hiện, Huy tiếp tục giả chữ ký mở tài khoản giao dịch cho các cổ đông này tại Công ty cổ phần chứng khoán Phương Đông, rồi mua vào số cổ phiếu đúng với số cổ phiếu mà các cổ đông đã giao cho Huy lưu ký để họ kịp hưởng cổ tức thường niên. Cũng bằng thủ đoạn lập giả giấy ủy quyền của cổ đông, Huy tiếp tục bán toàn bộ số cổ phiếu đã mua.

Theo Ái Chân - SGGP


Theo Đàm Huy

phuongmai

Thanh Niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên