TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuần 3/8- 7/8: Khối ngoại quay trở lại mua ròng 270 tỷ đồng

Tuần 3/8- 7/8: Khối ngoại quay trở lại mua ròng 270 tỷ đồng

Sau tuần bán ròng trước đó, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng mạnh khi thị trường điều chỉnh. Điều này góp phần hạn chế đà giảm điểm của thị trường và VnIndex vẫn trụ vững trên mốc 600 điểm.

Tuần giao dịch vừa qua chứng kiến sự quay trở lại mua ròng của khối ngoại với giá trị 270 tỷ đồng sau tuần bán ròng trước đó.

Việc khối ngoại mua ròng trở lại tuy không đủ giúp thị trường tăng điểm nhưng cũng giúp hạn chế bớt tâm lý tiêu cực, nhất là sau những thông tin hiệp định TPP chưa thể ký kết như kỳ vọng.

Trên HSX, khối ngoại mua ròng tổng cộng hơn 239 tỷ đồng và họ thực hiện mua ròng 4/5 phiên giao dịch trong tuần. Trong đó, phiên giao dịch 6/8 khối ngoại đã mua ròng 166,55 tỷ đồng và đây là giá trị mua ròng lớn nhất trong nhiều tuần trở lại đây.

Chỉ số VnIndex liên tục test ngưỡng 600 điểm và nhìn chung khá thành công khi không thủng ngưỡng hỗ trợ này. Tuy vậy, VnIndex kết tuần giao dịch vẫn giảm 17,3 điểm, tương ứng 2,8% so với tuần giao dịch trước đó.

NT2 là cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất trên HSX tuần qua với giá trị 116,25 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý là phiên 6/8, NT2 được mua ròng gần 3 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 76,9 tỷ đồng.

SSI được khối ngoại mua mạnh trong tuần qua với giá trị gần 108 tỷ đồng. Thời gian gần đây, SSI liên tục được khối ngoại “gom” khá mạnh.

Ngược lại, VCB là cổ phiếu bị bán mạnh nhất tuần với giá trị 85,38 tỷ đồng và cổ phiếu này đã giảm 10% giá trị so với tuần trước đó.

Trên HNX, sau phiên bán ròng đầu tuần, khối ngoại đã mua ròng trong tất cả các phiên còn lại. Tuy vậy giá trị mua ròng có xu hướng giảm về cuối tuần. Nhìn chung, khối ngoại đã mua ròng tổng cộng 31 tỷ đồng trên HNX trong tuần giao dịch qua.

Tương tự VnIndex, HNX-Index cũng có tuần giao dịch điều chỉnh khi giảm 1,25 điểm, tương ứng 1,47% so với tuần giao dịch trước đó.

PVB là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội với giá trị 9,82 tỷ đồng. Tuy vậy cổ phiếu này không có nhiều biến động đáng chú ý trong tuần giao dịch qua.

Trong khi đó, PVS là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với 10,45 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như PVI, DNM, PVC… bị bán ròng nhưng giá trị không quá lớn.

V.N.M ETF rút ròng 1,85 triệu USD trong tuần giao dịch qua

Tuần qua, V.N.M ETF đã bị rút ròng 1,85 triệu USD sau nhiều tuần huy động ròng liên tiếp trước đó. Tuy vậy, V.N.M ETF vẫn huy động tổng cộng 91,25 triệu USD tính từ đầu năm 2015 tới nay.

Tính tới hết ngày 6/8/2015, tổng số lượng CCQ đang lưu hành của V.N.M ETF là 29,45 triệu đơn vị, giảm 100 nghìn CCQ so với tuần giao dịch trước đó. Tổng tài sản quỹ tương ứng 528 triệu USD. Hiện V.N.M ETF đang giao dịch với trạng thái Discount 1,07%.

 

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên