TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Marc Faber lạc quan về thị trường chứng khoán ngắn hạn, bi quan dài hạn

Tỷ phú Marc Faber lạc quan về thị trường chứng khoán ngắn hạn, bi quan dài hạn

Trong một bài phát biểu trên kênh CNBC mới đây, nhà đầu tư tỷ phú Marc Faber tin rằng thị trường chứng khoán đã bị bán ra quá mức và có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

Tỷ phú Marc Faber – người đã từng có những dự báo bi quan về thị trường chứng khoán và là chủ biên của báo cáo “The Gloom, Doom & Boom Report” – cho rằng đợt giảm giá vào đầu năm nay chỉ là sự khởi đầu của những sự kiện tồi tệ sẽ diễn ra, trong trong ngắn hạn ông lại tỏ ra lạc quan rằng thị trường sẽ tăng.

"Thị trường tháng 2 đã bị bán ra quá mức,và từ trạng thái bị bán quá mức này, chúng ta có thể sẽ có một đợt tăng mạnh tương đối," ông Faber nhận định.

Chỉ số chứng khoán chủ chốt S&P 500 của Mỹ khép lại tháng 2 bằng mức tăng nhẹ 0,42%, kéo dài mạch giảm sang tháng thứ ba liên tiếp trong một đợt giảm đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 2009.

Tỷ phú Faber cho rằng thị trường đã giảm mạnh quá, nên có thể tăng trở lại từ mức giá hiện tại.

Và trong đợt tăng này, ông cho rằng cổ phiếu ngành dầu mỏ có thể dễ dàng hồi phục với mức tăng 10-20%. Và điều đó có thể giúp chỉ số S&P tăng lên mức khoảng 2.050 điểm.

Tuy nhiên, tỷ phú Faber không phải là không bi quan như thường thấy. Ông cho rằng sau đợt tăng ngắn hạn này, thị trường toàn cầu sẽ chìm trong một đợt giảm giá khác.

Ông cho rằng kinh tế toàn cầu đang giảm tốc đáng kể, và Mỹ khó có thể tiếp tục duy trì quỹ đạo tăng trưởng tốt hơn do các nền kinh tế khác trên thế giới đang suy yếu.

Theo Trung Nghĩa

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên