TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vi phạm quy chế quản lý tiền, Chứng khoán SHS bị phạt 150 triệu đồng

Vi phạm quy chế quản lý tiền, Chứng khoán SHS bị phạt 150 triệu đồng

Chưa quản lý tách bạch tiền khách hàng và tiền của công ty, chứng khoán SHS bị phạt 150 triệu đồng. Ngoài ra, một cổ đông giao dịch cổ phiếu CCL không báo cáo đúng quy định cũng bị phạt 50 triệu đồng.

Ngày 06/11/2015, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 947/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (mã chứng khoán SHS).

Cụ thể SHS bị phạt tiền 150 triệu đồng do chưa quản lý tách bạch hoàn toàn tiền của khách hàng và tiền của công ty chứng khoán theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Đến ngày 30/9/2015, Công ty đã khắc phục hành vi vi phạm.

Cùng ngày, UBCKNN cũng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Dương Bảo Châu, người có liên quan với ông Dương Thế Nghiêm – Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Giám đốc, người được ủy quyền công bố thông tin của CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị dầu khí Cửu Long (Mã CK: CCL). Bà Châu bị phạt tiền 50 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, bà Châu đã không báo cáo theo quy định trước khi thực hiện giao dịch (Bà Dương Bảo Châu, đã mua 1.200.000 cổ phiếu CCL từ ngày 09/4/2015 đến ngày 21/4/2015 và bán 1.200.000 cổ phiếu CCL ngày 16/7/2015 nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh trước khi thực hiện giao dịch).

Các Quyết định trên đều có hiệu lực kể từ ngày ký.

 

Thanh Mai

Theo InfoNet/UBCKNN

Trở lên trên