TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index đã “Break out” khỏi ngưỡng kháng cự của mẫu hình “Flag Pattern”

VN-Index đã “Break out” khỏi ngưỡng kháng cự của mẫu hình “Flag Pattern”

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán rất mạnh trong hôm nay khi có Break out nhưng giá không điều chỉnh giảm nhiều.

Phiên giao dịch buổi sáng, VN-Index đã “Break out” khỏi ngưỡng kháng cự của mẫu hình “Flag Pattern”. Hiện tại, VN-Index đang giảm để kiểm tra lại ngưỡng kháng cự vừa phá vỡ. Nếu giá đóng cửa trong ngày tiếp tục đứng trên ngưỡng kháng cự đó là một tín hiệu tốt với thị trường thì nhà đầu tư nên xem xét mở vị thế mua và đặt mức dừng lỗ ở mức 10%.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán rất mạnh trong hôm nay khi có Break out nhưng giá không điều chỉnh giảm nhiều. Có phải sự kỳ vọng vào yếu tố vĩ mô đã khiến dòng tiền tổ chức quay trở lại TTCK ? Sau đây là đồ thị một vài cổ phiếu lớn:

HPG

Khối lượng tăng liên tục trong 3 phiên giao dịch gần đây, giá đang bám sát đường Boliger Band phía trên. Mặc dù bị bán rất mạnh nhưng HPG không điều chỉnh giảm và vẫn đi lên. Khối lượng giao dịch đang có sự đột biến so với thời gian trước đây. Một sự khác biệt rất lớn

FPT

FPT cũng đã “Break out” tam giác tăng giá vào phiên giao dịch sáng nay.

CSM

CSM là một cổ phiếu thuộc ngành hóa chất. Hóa chất là ngành mang tính chất chu kỳ và cổ phiếu tăng giá mạnh tại vùng đáy. Năm 2009 chúng ta chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của DRC. Năm nay, CSM có những giao dịch mạnh trong thời gian qua. Sauk hi kiểm tra đáy, CSM đã Break out khỏi ngưỡng kháng cự số (1). Lịch sử đang lặp lại ở TTCK Việt Nam ?

NTL

Thống đốc NHNN vừa đăng đàn phát biểu rằng sẽ cởi trói cho tất cả lĩnh vực của bất động sản để giải phóng hàng tồn kho bất động sản, tạo luân chuyển vốn cho nền kinh tế bởi vì lĩnh vực BĐS rất rộng, dư nợ tín dụng trực tiếp cho vay BĐS chỉ trên dưới 10% nhưng dư nợ trong hệ thống có đảm bảo bằng BĐS rất lớn, khoảng 60%. Nếu lĩnh vực BĐS được tháo gỡ một phần thì nhiều lĩnh vực khác cũng sẽ được tháo gỡ như xi măng, sắt thép và giúp giảm nợ xấu trong ngân hàng.NTL là công ty vừa có lượng hàng tồn kho lớn, vừa có tiền mặt dồi dào. Đó có phải là lý do NTL đã tăng giá liên tục trong thời gian qua. Đồ thị cập nhật tới sáng nay cho thấy NTL đã “Break out” khỏi hai ngưỡng kháng cự quan trọng của mình.

HSG


Vùng giá màu đỏ trên đồ thị là vùng giá kháng cự mạnh của HSG. HSG là công ty thuộc ngành thép, đó cũng là một cổ phiếu chu kỳ và thường tăng giá mạnh tại vùng đáy của thị trường chứng khoán. Năm 2009, VIS là một trong những điểm sáng dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành thép tăng giá mạnh. Năm nay, VIS giao dịch rất yếu trong thời gian vừa qua nhưng HSG lại giao dịch rất mạnh. Thêm một kỳ vọng về lịch sử sẽ lặp lại ?

PTKT Blog

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên