TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vocarimex đấu giá 37,9 triệu cổ phần vào ngày 25/7 với giá khởi điểm 11.300 đồng/cp

Vocarimex đấu giá 37,9 triệu cổ phần vào ngày 25/7 với giá khởi điểm 11.300 đồng/cp

Vocarimex là một trong những doanh nghiệp quan trọng nhất đối với thị trường dầu ăn.

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vừa có thông báo về phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty mẹ, Tổng Công ty công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex. Theo đó, Vocarimex sẽ đấu giá 37.901.500 cổ phần, tương đương 31,1% vốn điều lệ dự kiến, với mức giá khởi điểm là 11.300 đồng/cp.

Phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 25/7.

Vốn điều lệ dự kiến của Vocarimex là 1.218 tỷ đồng, trong đó nhà nước dự kiến nắm 36% và bán cho nhà đầu tư chiến lược gần 39 triệu cổ phần, tương đương 32% vốn.

Vocarimex là một trong những doanh nghiệp quan trọng nhất đối với thị trường dầu ăn. Hiện Vocarimex là công mẹ nắm 51% cổ phần của Dầu thực vật Tường An và có vốn góp tại 3 công ty dầu ăn lớn khác là Cái Lân (Calofic), Golden Hope Nhà Bè và Tân Bình (Nakydaco). Trong số này, Cái Lân và Tương An đang nắm phần lớn thị phần.

Ngoài các doanh nghiệp liên quan đến Vocarimex, những doanh nghiệp sản xuất dầu ăn lớn khác có thể kể đến Quang Minh, VinaCommodities, Bình An, An Long… Kinh Đô dự kiến sẽ mua cổ phần của một doanh nghiệp dầu ăn.

Tính theo mức giá khởi điểm, vốn hóa của Vocarimex và phần bán đấu giá có giá trị tương ứng là 1.376 tỷ và 428 tỷ đồng. Vốn hóa của Tường An hiện đạt 859 tỷ đồng, bằng 2/3 vốn hóa dự kiến của Vocarimex.

Trong tháng 7, Tập đoàn Dệt may Việt Nam – Vinatex cũng thực hiện bán đấu giá 122 triệu cổ phần với giá khởi điểm 11.000 đồng/cp.

Vocarimex chỉ còn chi phối duy nhất Dầu ăn Tường An (1)

>> Vocarimex chỉ còn chi phối duy nhất Dầu ăn Tường An

Kinh Kha

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên