TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vốn hóa của PV Gas vượt qua mốc 7 tỷ USD

Vốn hóa của PV Gas vượt qua mốc 7 tỷ USD

Vốn hóa của PV Gas cao hơn 26% so với vốn hóa của Vinamilk.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhờ được khối ngoại mua mạnh, cổ phiếu PV Gas (GAS) đã tăng 4,6% lên 79.000 đồng một cổ phiếu. Đây là mức giá cao nhất của GAS từ khi lên sàn vào cuối tháng 5/2012.

Mức giá trên tương ứng với giá trị thị trường của PV Gas đạt 149,7 nghìn tỷ đồng, tương đương 7,1 tỷ USD, chiếm gần 16% tổng vốn hóa của sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

GAS hiện nắm giữ rất nhiều kỷ lục của sàn chứng khoán Việt Nam như: vốn hóa thị trường lớn nhất, lợi nhuận lớn nhất và doanh thu lớn nhất. Năm 2013, PV Gas ước đạt 12.000 tỷ đồng LNST.

Vốn hóa của PV Gas hiện cao hơn 26% so với doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vinamilk. Cổ phiếu này đã tăng 19% so với năm ngoái và tăng gấp đôi so với một năm trước. Ngoài PV Gas và Vinamilk, sàn chứng khoán Việt còn 7 doanh nghiệp khác có vốn hóa trên 1 tỷ USD.

Theo HSC, cổ phiếu PV Gas tăng mạnh gần đây có thể xuất phát từ thông tin chưa chính thức về khả năng công ty mẹ PVN bán bớt 20% cổ phần của PV Gas. PVN hiện nắm tới 96,72% cổ phần của PV Gas, nhà đầu tư ngoại nắm 2,45%; như vậy nhà đầu tư trong nước chỉ còn nắm giữ khoảng 0,8% cổ phần, tương đương gần 16 triệu cổ phiếu.


Kinh Kha

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên