TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Áp lực chốt lời tăng mạnh cuối phiên, Vn-Index một lần nữa thất bại trước mốc 1.000 điểm

Áp lực chốt lời tăng mạnh cuối phiên, Vn-Index một lần nữa thất bại trước mốc 1.000 điểm

Trong phiên chiều nay, nhiều Bluechips như BVH, CTG, BID, GAS, SAB, BHN, POW vẫn duy trì đà tăng khá tốt. Tuy nhiên, việc VHM, VIC, VRE, PNJ, MWG, VJC, PLX, MSN, HPG, FPT…đảo chiều giảm điểm đã ảnh hưởng tiêu cực tới diễn biến thị trường.

Trái ngược với tâm lý hứng khởi buổi sáng, phiên giao dịch chiều diễn ra với tâm lý khá thận trọng và áp lực bán đã tăng mạnh sau khi Vn-Index chạm mốc 1.000 điểm. Mặc dù khối ngoại tham gia khá tích cực khi mua ròng hơn 150 tỷ trên toàn thị trường nhưng không đủ giúp các chỉ số giữ được sắc xanh.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index giảm 1,54 điểm (0,15%) xuống 992,45 điểm; Hnx-Index giảm 0,26% xuống 108,24 điểm và Upcom-Index giảm 0,22% xuống 55,92 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá trị giao dịch (bao gồm thỏa thuận) đạt gần 6.400 tỷ đồng.

Mặc dù thị trường giảm về điểm số, nhưng số mã tăng điểm vẫn chiếm ưu thế với 320 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 293.

Trong phiên chiều nay, nhiều Bluechips như BVH, CTG, BID, GAS, SAB, BHN, POW vẫn duy trì đà tăng khá tốt. Tuy nhiên, việc VHM, VIC, VRE, PNJ, MWG, VJC, PLX, MSN, HPG, FPT…đảo chiều giảm điểm đã ảnh hưởng tiêu cực tới diễn biến thị trường.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng…nhìn chung cũng điều chỉnh theo xu hướng thị trường.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm mạnh và thấp hơn VN30 Index từ 6 đến hơn 9 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư trở nên khá thận trọng sau khi Vn-Index thất bại trước ngưỡng 1.000 điểm.

======================================

Trong những phút cuối phiên sáng, chỉ số Vn-Index đã có thời điểm vượt mốc tâm lý 1.000 điểm. Tuy vậy, tạm dừng phiên sáng, Vn-Index chỉ dừng tại mốc 999,84 điểm.

Không chỉ tăng mạnh về điểm số mà thanh khoản thị trường cũng khá ấn tượng với giá trị 3.700 tỷ đồng. Khối ngoại trở lại mua ròng gần 30 tỷ đồng sau 3 phiên bán ròng liên tiếp đã hỗ trợ tích cực cho tâm lý giới đầu tư.

Về diễn biến nhóm ngành, các Bluechips BVH, FPT, GAS, MSN, HSG, VIC, BHN, SAB, POW, VRE…đồng loạt tăng mạnh và là động lực cho sự bứt phá của thị trường. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, SHB, VPB, HDB, TCB…đồng loạt dậy sóng giúp đà tăng được củng cố vững chắc.

Bên cạnh đó, các nhóm bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí,…cũng thu hút dòng tiền khá tốt giúp giao dịch trở nên khá sôi động.

Trong khi đó, cổ phiếu YEG vẫn tiếp tục giảm sàn với dư bán sàn gần 380 nghìn cổ phiếu sau sự cố với Youtube.

=====================================

Sau những phút giằng co đầu phiên sáng, diễn biến thị trường đã tích cực hơn rất nhiều kể từ sau 10h30’. Dòng tiền đổ mạnh vào thị trường, lan tỏa nhiều nhóm ngành giúp các chỉ số bứt phá mạnh mẽ.

Tại thời điểm 11h10’, chỉ số Vn-Index tăng 3,84 điểm (0,39%) lên 997,83 điểm; Hnx-Index tăng 0,39% lên 108,96 điểm và Upcom-Index tăng 0,04% lên 56,06 điểm.

Khối ngoại sau 3 phiên bán ròng liên tiếp đã trở lại mua ròng gần 30 tỷ trên toàn thị trường cũng góp phần hỗ trợ tâm lý giới đầu tư.

=======================================

Sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua, sự thận trọng đã trở lại thị trường khi Vn-Index đang trong vùng "nhạy cảm" 990 – 1.000 điểm. Bên cạnh đó, những diễn biến không thuận lợi của các thị trường Châu Á trong sáng nay cũng tác động không tốt tới thị trường trong nước.

Dù vậy, điểm tích cực là áp lực bán không quá mạnh, trong khi cầu đỡ giá luôn thường trực và thậm chí Vn-Index có lúc còn tăng điểm.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 2,04 điểm (0,21%) xuống 991,95 điểm; Hnx-Index tăng 0,1% xuống 108,42 điểm và Upcom-Index giảm 0,05% xuống 56,01 điểm.

Các Bluechips như BVH, MSN, HSG, POW, BID, MWG, CTD…hiện tăng điểm đang đóng vai trò nâng đỡ thị trường. Nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như PVB, PVT, PXS, PGS, CNG…

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, ngân hàng, dệt may…giao dịch khá giằng co quanh mốc tham chiếu, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư.

Các cổ phiếu thị giá thấp như FLC, TSC, FIT, DCS, HQC, DLG…hiện thu hút dòng tiền khá tốt, thậm chí TSC, FIT còn tăng kịch trần.

Cổ phiếu YEG tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn "trắng bên mua" phiên thứ 2 liên tiếp sau sự cố Youtube. Hiện tại, dư bán sàn YEG lên tới gần 400 nghìn đơn vị.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên