TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNJ, VCS, VJC tiếp tục phá đỉnh, thị trường “đỏ vỏ xanh lòng” trong ngày review ETFs

PNJ, VCS, VJC tiếp tục phá đỉnh, thị trường “đỏ vỏ xanh lòng” trong ngày review ETFs

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,69 điểm (0,07%) xuống 935,16 điểm; Hnx-Index tăng 0,15 điểm (0,13%) lên 111,61 điểm; Upcom-Index tăng 0,3 điểm (0,56%) lên 54,66 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng vọt lên 297 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.858 tỷ đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá sôi động, tuy nhiên tâm điểm vẫn là hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.

Theo đó, một số cổ phiếu bị ETFs bán mạnh như VIC, MSN, ROS, HBC, ASM đều giảm sâu, thậm chí ROS, ASM giảm sàn. BMP dù được FTSE Vietnam ETF mua vào khá mạnh nhưng vẫn đóng cửa giảm 400 đồng và đây là mức thấp nhất phiên. TCH được khối ngoại mua ròng hơn 7,5 triệu cổ phiếu nhưng cũng chỉ tăng 50 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,69 điểm (0,07%) xuống 935,16 điểm; Hnx-Index tăng 0,15 điểm (0,13%) lên 111,61 điểm; Upcom-Index tăng 0,3 điểm (0,56%) lên 54,66 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng vọt lên 297 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 6.858 tỷ đồng.

Số mã tăng điểm trên 3 sàn có phần vượt trội với 333 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 241.

Trong phiên hôm nay, thị trường đã được lực đỡ từ nhóm cổ phiếu hàng không (VJC, HVN, ACV, NCS, SAS), dầu khí (GAS, PVD, PVC, PVS, PXS…). Bên cạnh đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với nhiều mã tăng điểm.

Cổ phiếu “nóng” CMG tiếp tục giảm sàn “trắng bên mua”. Trong khi đó, JVC có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp sau khi được đưa ra khỏi diện kiểm soát đặc biệt.

Ngoài ra, dòng tiền cũng có xu hướng tìm đến các cổ phiếu cơ bản tốt đón đầu KQKD quý 4 như PNJ, MWG, VCS, PTB, REE… Phiên hôm nay cũng chứng kiến nhiều cổ phiếu lập đỉnh mới, có thể kể tới như PNJ, VCS, VJC..

======================================

Về cuối buổi sáng, giao dịch trên thị trường đã trở nên khởi sắc hơn. Chỉ số VnIndex sau phần lớn thời gian giảm điểm đã quay đầu tăng nhẹ 0,74 điểm (0,08%) lên 936,59 điểm. Số mã tăng điểm trên HoSE cũng áp đảo hoàn toàn với 157 mã, trong khi số mã giảm chỉ là 114.

Tâm điểm trong phiên giao dịch sáng nay tiếp tục đến từ nhóm hàng không với nhiều mã bứt phá mạnh như VJC, HVN, ACV, CIA, NCS, SAS… Ngoài ra, nhóm dầu khí cũng thu hút dòng tiền khá tốt với GAS, CNG, PGS, PVD, PVS, PXS tăng điểm.

Nhóm Bluechips cũng dần lấy lại sự khởi sắc khi BHN, MSR, VRE, FPT, HPG, HSG, HAG, REE, VCB… đồng loạt tăng điểm. Ngược lại, PLX, VIC đang bị bán mạnh và VIC lùi về sát mốc 70.000 đồng.

Sự khởi sắc của thị trường cũng lan rộng ra nhóm bất động sản, xây dựng với nhiều mã tăng điểm như CII, CTD, DIG, LCG, SJS, NLG, ROS,… Trong khi đó, HBC hiện giảm gần 600 đồng xuống 48.750 đồng. Đây là cổ phiếu bị loại khỏi danh mục V.N.M ETF trong đợt review quý 4.2017.

Cổ phiếu “nóng” CMG tiếp tục bị bán mạnh và hiện giảm sàn “trắng bên mua”. Dư bán sàn CMG hiện lên tới gần 600 nghìn cổ phiếu.

===============================

Sau phiên bùng nổ hôm qua, phiên giao dịch cuối tuần diễn ra tương đối thận trọng từ những phút mở cửa. Điều này cũng không quá khó hiểu khi thị trường vừa trải qua nhịp điều chỉnh mạnh cũng như các quỹ ETFs sẽ hoàn tất cơ cấu danh mục vào chiều nay.

Tính tới 10h10’, chỉ số VnIndex giảm 1,04 điểm (0,11%) xuống 934,81 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tăng điểm.

Điểm nhấn trên thị trường lúc này đến từ nhóm dầu khí với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PVC, PVB… Bên cạnh đó, hàng không cũng là nhóm cổ phiếu đáng chú ý với SAS, NCS, ACV, HCN, CIA tăng mạnh.

Nhóm ngân hàng trong vài phiên gần đây biến động tương đối phức tạp. Hiện tại, chỉ có VPB, VCB, VIB tăng điểm, trong khi nhiều tên tuổi như ACB, BID, CTG, MBB, EIB, STB đều giảm điểm hoặc dừng tại mốc tham chiếu. Trong khi đó, nhóm Bleuchips giao dịch khá giằng co với nhiều cổ phiếu giảm điểm như SAB, BHN, VNM, MSN, VIC…

CMG sau chuỗi ngày tăng không ngừng nghỉ đã chịu áp lực chốt lời mạnh và có thời điểm giảm sàn. TCH hiện tăng 400 đồng và được khối ngoại mua 500.000 đơn vị, không loại trừ khả năng ETF bắt đầu mua vào.

Các cổ phiếu có tính cơ bản tốt với khối lượng giao dịch không quá cao như APC, PNJ, MWG, VCS, FMC,…vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với kỳ vọng KQKD quý 4 khả quan. JVC sau thông tin chuyển từ diện kiểm soát sang cảnh báo cũng có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp và cổ phiếu này đã được giao dịch bình thường trở lại.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên