TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường lao động Mỹ hồi phục vượt dự báo, USD tăng giá

05-08-2016 - 20:50 PM | Tài chính quốc tế

Thị trường lao động Mỹ hồi phục vượt dự báo, USD tăng giá

Sau báo cáo này, đồng USD hồi phục mạnh trong khi trái phiếu Mỹ và giá vàng cùng nhau giảm.

Thị trường lao động Mỹ tiếp tục phát đi những tín hiệu ổn định, bất chấp sức khỏe của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong thời gian gần đây có những dấu hiệu trái chiều.

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố tối nay (5/8), trong tháng trước Mỹ có thêm 225.000 việc làm mới trong lĩnh vực phi nông nghiệp (sau khi đã điều chỉnh theo mùa vụ). Đây là con số cao hơn mức dự đoán được các chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Wall Street Journal đưa ra.

Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi so với mức 4,9% của báo cáo tháng 7.

Trung bình người lao động Mỹ kiếm được 25,69 USD mỗi giờ, tăng 0,3% so với tháng trước và 2,6% so với năm ngoái. Trong khi đó chỉ số giá tiêu dùng của tháng 6 tăng 1,1% so với năm ngoái.

Tỷ lệ người trong độ tuổi lao động tham gia vào thị trường lao động tăng lên 62,8%. Tỷ lệ này đang ở quanh mức thấp nhất trong gần 40 năm, một phần nguyên nhân là bởi thế hệ Baby Boomer đang bước vào giai đoạn nghỉ hưu nhưng cũng là bởi một số người lao động trẻ đã từ bỏ ý định tìm việc.

Sau báo cáo này, đồng USD hồi phục mạnh trong khi trái phiếu Mỹ và giá vàng cùng nhau giảm. Đồng USD tăng giá so với 16 đồng tiền chủ chốt khác với chỉ số Bloomberg Dollar Index đảo chiều tăng 0,5%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg,WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM