TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường vàng èo uột

21-06-2017 - 08:56 AM | Tài chính - ngân hàng

Thị trường vàng èo uột

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ 10 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới tăng nhẹ lên 2,14 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,25 – 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,24 – 36,32 triệu đồng/lượng, không đổi.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đi xuống trong phiên Mỹ tối qua một phần do giá dầu thô giảm điểm. Vào hôm thứ Ba, giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex chạm mức thấp nhất trong bảy tháng. Giá thấp hơn 43 USD một thùng và đang xảy ra sự dư thừa cung dầu trên toàn thế giới, sẽ tiếp tục gây áp lực giảm giá trong thời gian tới.

Ngoài ra, thị trường vàng đi xuống còn do đồng USD phục hồi. Chỉ số đôla Mỹ khá vững chắc trong thời gian gần đây trong bối cảnh liên tục tăng lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed.

Tuy nhiên, về địa chính trị đang có một số bất ổn trong tuần này khi một công dân Mỹ bị giam tại Triều Tiên trong hơn một năm và vừa trở về nhà đã chết. Một máy bay chiến đấu của Mỹ đã bắn rơi một chiếc máy bay của Syria... cũng có những tác động nhất định đến thị trường vàng.

Về mặt phân tích kỹ thuật, mặc dù giá vàng giao tháng 8 đóng cửa ở mức thấp nhưng trên biểu đồ vẫn có xu hướng tăng, cho thấy giá không chịu áp lực trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc là 1.275 USD, trong khi hỗ trợ lâu dài là 1.230 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, vàng giao ngay giảm khoảng 2 USD, xuống quanh 1.242 USD mỗi ounce, trong khi vàng giao tháng 8 cũng mất 2,6 USD và về sát 1.244 USD.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.245,5 USD/ounce. Quy đổi tương đương 34,17 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước hiện đang cao hơn thế giới khoảng 2,14 triệu đồng mỗi lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên