TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bất động sản 24h: Hà Nội không phá chợ để xây trung tâm thương mại

24-09-2014 - 18:05 PM | Thị trường

Bất động sản 24h: Hà Nội không phá chợ để xây trung tâm thương mại

Việc chuyển đổi chợ truyền thống thành siêu thị hoặc kết hợp với trung tâm thương mại đang có rất nhiều bất hợp lý, cần phải được xem xét một cách cẩn trọng.

Hà Nội dừng phá chợ xây trung tâm thương mại: Thừa nhận việc chuyển đổi các chợ truyền thống thành các trung tâm thương mại kết hợp với chợ hiệu quả không cao, bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, Sở đã có đánh giá lại và báo cáo UBND TP về những mặt được và chưa được của mô hình này. Đồng thời, đã kiến nghị lãnh đạo thành phố, với các công trình chưa khởi công thì tiến hành rà soát lại quy mô, năng lực tài chính của các chủ đầu tư. Hiện thành phố đã dừng mô hình này, không triển khai nữa.

Đất nền, biệt thự Hà Nội "tăng tốc" cuối năm
:
Càng về thời điểm cuối năm, thị trường đất nền, nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội càng có nhiều dấu hiệu sôi động trở lại khi hàng loạt dự án lớn đang được chào hàng ra thị trường. Có thể kể đến như Dự án đang làm nóng thị trường BĐS cuối năm như liền kề The Premier Hà Nội, Khu biệt thự Lâm Viên, Vinhomes Riverside, biệt thự Gamuda Gardens....

Đất Đông Anh tăng nhưng khó "sốt": Qua khảo sát và tìm hiểu thực tế thị trường khu vực này cho thấy, giá đất có nhích lên đôi chút dọc tuyến đường vành đai 2 (đoạn Bưởi) tới cầu Nhật Tân, sang khu vực Vĩnh Ngọc, Phương Trạch so với năm 2013 khoảng trên dưới 10%. Tuy nhiên, theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc thì mặt bằng giá bất động sản khu vực này có cải thiện hơn khi những công trình hạ tầng đi vào sử dụng, tuy nhiên, thị trường chưa thực sự khởi sắc trở lại.

Lùi thời gian thông cầu Nhật Tân đến tháng 1/2015: Ban quản lý dự án 85 cho biết, trước đây Bộ GTVT dự kiến sẽ thông xe cầu Nhật Tân trong tháng 10, tuy nhiên, sau đó phía Nhật đề xuất và được Bộ GTVT thống nhất sẽ lùi thời gian thông xe đến cùng thời điểm khánh thành hai dự án đều sử dụng vốn ODA của Chính phủ Nhật là đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài và dự án nhà ga quốc tế T2 (sân bay quốc tế Nội Bài), tức tháng 1/2015.

Bộ GTVT yêu cầu xử lý vụ nứt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai
: Bộ GTVT vừa có Công điện số 85 yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN (VEC) về việc khẩn trương xử lý nứt mặt đường tại Km83 Dự án xây dựng đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Trước đó, báo chí phản ánh sau 2 ngày tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi vào hoạt động, tại Km83 từ Yên Bái về Phú Thọ đã có một vết nứt dài gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông.

8 tháng đầu năm giá trị sản xuất kinh doanh ngành xây dựng đạt hơn 95 nghìn tỷ đồng: Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, ngay từ đầu năm 2014, các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng đã nỗ lực, tập trung khắc phục khó khăn, thúc đẩy sản xuất. Qua đó giá trị sản xuất kinh doanh trong tháng 8 ước đạt 11.447,7 tỷ đồng, 8 tháng năm 2014 ước đạt 95.054,8 tỷ đồng, bằng 68% so với kế hoạch năm 2014, bằng 104,1% so với cùng kỳ năm 2013.

Lan Nhi

ngatt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên