TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS 24h: Tây Bắc TPHCM là điểm hội tụ mới của các sản phẩm BĐS

01-06-2015 - 22:00 PM | Thị trường

BĐS 24h: Tây Bắc TPHCM là điểm hội tụ mới của các sản phẩm BĐS

Trong thời gian, qua nhiều doanh nghiệp BĐS trên địa bàn Tp.HCM dường như đã bắt đầu có sự chuyển dịch địa điểm đầu tư dự án mới và chọn khu Tây Bắc hoặc những vùng giáp ranh để đầu tư.

Hoài Đức có thêm khu đô thị mới gần 50ha : Sở QHKT Hà Nội vừa công bố và bàn giao đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu đô thị mới (ĐTM) Nam đường 32, tỷ lệ 1/500. Theo quy hoạch, Khu đô thị mới Nam đường 32 thuộc địa giới hành chính xã Đức Thượng, xã Đức Giang, thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội với diện tích khoảng 499.120m2, quy mô dân số khoảng 7.440 người.

Cháy nổ lần 2 lần tại tòa nhà Thăng Long Number One : Khoảng gần 20h ngày 1/6, tại tòa nhà 40 tầng Thăng Long Number One (Viglacera) nằm trên đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân, Hà Nội) lại xảy ra chập, cháy hệ thống đèn điện trang trí khiến nhiều người dân hoảng sợ. Trước đó, khoảng 19h30 tối 31/5, nhiều người đi đường hoảng loạn khi nghe thấy 2 tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực phía ngoài tại chính tòa nhà Thăng Long Number One. Nhiều mảnh thủy tinh và tia lửa rơi xuống đường, khiến nhiều người bỏ xe máy bên đường, tháo chạy thoát thân.

TPHCM “giải cứu” cho người mua chung cư : TPHCM hiện có ít nhất 10 dự án với hàng ngàn trường hợp người dân bị rơi vào tình trạng “treo” sổ đỏ. Trong đó, có khoảng 4 dự án đang thế chấp giấy đỏ trong ngân hàng và chưa tiến hành giải chấp để lấy ra. Để đảm bảo quyền lợi cho người dân đã mua nhà và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với chủ đầu tư tại các dự án, UBND Tp. HCM đã kiến nghị chế tài chấn chỉnh xử lý mối quan hệ giữa ngân hàng và chủ đầu tư trong trường hợp nêu trên nhằm nâng cao trách nhiệm của ngân hàng khi cho các chủ đầu tư xây dựng nhà ở vay tiền.

Bất động sản Tây Bắc TPHCM sôi động trở lại : Khu vực Tây Bắc trong thời gian tới có thể được coi là điểm hội tụ mới của các sản phẩm BĐS vì thành phố bắt đầu kêu gọi đầu tư các khu đô thị vệ tinh đầu tư mạnh cho hệ thống cơ sở hạ tầng ở đây. Trong thời gian, qua nhiều doanh nghiệp BĐS trên địa bàn Tp.HCM dường như đã bắt đầu có sự chuyển dịch địa điểm đầu tư dự án mới và chọn khu Tây Bắc hoặc những vùng giáp ranh để đầu tư. Điển hình như công ty Địa ốc Hưng Thịnh, Công ty địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn, An Gia, CityLand…

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên