TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS tuần 3 tháng 3: Thị trường đón nhận loạt thông tin tích cực

22-03-2015 - 16:13 PM | Thị trường

BĐS tuần 3 tháng 3: Thị trường đón nhận loạt thông tin tích cực

Thị trường địa ốc ấm lên khiến hàng hoạt dự án mới bung hàng trong những tháng đầu năm. Giá nhiều dự án căn hộ chung cư theo đó cũng có sự nhích nhẹ. Tuy nhiên, theo dự báo hiện tượng “bong bóng” như năm 2007 sẽ không xảy ra, cơn sốt nhà đất như năm 2007 sẽ khó có thể lặp lại.

Bất động sản đầu năm, rầm rộ tung hàng, chạy đua khuyến mãi: Thị trường địa ốc ấm lên khiến hàng hoạt dự án mới bung hàng trong những tháng đầu năm. Không còn tập trung vào phân khúc nhà bình dân, hiện nay lượng cung trên thị trường đa dạng hơn nhiều từ cao cấp đến bình dân. Giá bán căn hộ đang được nhiều chủ dự án đẩy cao hơn từ 10% đến 15% so với năm ngoái. Khiến nhiều người lo ngại "bong bóng" bất động sản dễ quay lại như những năm 2006-2007. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều dự án căn hộ cao cấp tiếp tục tung ra các gói ưu đãi hấp dẫn để "câu" khách.

Tình hình giao dịch thị trường bất động sản tháng 2/2015: Tháng 2/2015, thị trường BĐS đã chứng kiến hơn 1.200 căn hộ ở Hà Nội và khoảng 1.100 căn ở TP Hồ Chí Minh giao dịch thành công theo báo cáo của Hiệp hội bất động sản Việt nam (VnReal). Trong đó, tổng thể, giá cả không có biến động nhiều, chỉ đơn cử một số dự án tăng 1-5% giá. Ngoài ra thị trường ghi nhận sự tăng giá ở phân khúc đất nền tại Hà Nội.

BĐS 2015 sẽ không xuất hiện “bong bóng” như 2007: Từ năm 2014, thị trường BĐS bắt đầu có dấu hiệu ấm dần lên, các nhà đầu tư đã bắt đầu quay lại với thị trường BĐS. Tuy thế, theo nhận định của các chuyên gia Chứng khoán Rồng việt, hiện tượng “bong bóng” như năm 2007 sẽ không xảy ra, cơn sốt nhà đất như năm 2007 sẽ khó có thể lặp lại. Theo đó, Chứng khoán Rồng việt nhận định, một số cổ phiếu của ngành BĐS được khuyến nghị đầu tư. Trong đó các mã PLC, HUT, KBC, VIC được cho là có triển vọng đầu tư nhất.

Giá chung cư Hà Nội 2015: "Đỏ mắt" tìm căn hộ 1 tỷ đồng: Thị trường địa ốc Hà Nội đầu năm đang “nóng” lên từng ngày. Hàng loạt dự án mới tung ra trên thị trường bất động sản, nhưng muốn tìm mua chung cư giá 1 tỷ đồng thì không phải chuyện dễ dàng. Giá chung cư Hà Nội hiện nay cũng từ 1,3 tỷ đồng trở lên. Đây là một mức giá khá cao đối với những người có thu nhập trung bình có nhu cầu mua nhà.

Doanh nghiệp BĐS mới thành lập nở rộ: Thông tin từ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, 2 tháng đầu năm 2015 cả nước có 13.766 DN đăng ký thành lập mới, tăng 26,6% về số DN và 23,3% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, BĐS là lĩnh vực có số DN thành lập mới tăng cao so với cùng kỳ năm 2014, mức tăng khoảng 88%.

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên