TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ Hoà Bình Green City tăng giá thật hay ảo?

05-03-2014 - 09:21 AM | Thị trường

Căn hộ Hoà Bình Green City tăng giá thật hay ảo?
Ông Nguyễn Hữu Đường, TGĐ Hòa Bình Group

Chủ đầu tư dự án Hoà Bình Green City vừa công bố sẽ dừng bán căn hộ từ ngày 15/3/2014 để cân nhắc phương án tăng giá.

Đã có những hoài nghi về quyết định này, có người cho rằng, đây chỉ là một chiêu trò kinh doanh của Công ty TNHH Hoà Bình nhằm lôi kéo người mua. Nếu không, đây cũng là bước đi liều lĩnh của chủ đầu tư, bởi trong suốt mấy năm gần đây, thị trường chỉ chứng kiến làn sóng hạ giá chứ không thấy doanh nghiệp nào dám nâng giá bán căn hộ.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Đường, Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình, để làm rõ thực hư về thông tin này.

Hiện thị trường đang bán tín bán nghi không biết Hoà Bình Green City có tăng giá thật hay không, hay chỉ là chiêu trò doạ tăng giá để thu hút khách hàng. Ông có thể xác nhận thông tin này?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Đúng là chúng tôi đã thông báo là sẽ tạm dừng bán căn hộ từ 15/3/2014 để xem xét điều chỉnh giá phù hợp với chất lượng dự án và triển vọng thị trường. Bây giờ, tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng, sau ngày 15/3/2014, chúng tôi sẽ tăng giá bán căn hộ Hoà Bình Green City ít nhất 10% so với giá bán hiện nay.

Điều đó cũng có nghĩa là, sau ngày trên, khách hàng sẽ không còn cơ hội mua căn hộ Hoà Bình Green City với giá từ 20,5 triệu đồng/m2 (đối với loại căn hộ không gian sáng tạo) và từ 26 triệu đồng/m2 (đối với căn hộ hoàn thiện nội thất).

Nhưng có ý kiến cho rằng, Công ty công bố ngừng bán chỉ là cách tạo sốt ảo?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Tôi khẳng định là không có chuyện ngừng bán để tạo sốt ảo. Sở dĩ chúng tôi thông báo tạm ngừng bán căn hộ từ ngày 15/3 vào thời điểm này là nhằm mục đích thông tin sớm đến khách hàng rằng, nếu họ có nhu cầu mua nhà thì cân nhắc mua vào thời điểm này, còn nếu mua vào đợt tới thì cũng có sự chuẩn bị về tâm lý và tài chính khi dự án đã tăng giá bán.

Chúng tôi cũng không có lý do gì để tạo sốt ảo bởi số lượng căn hộ còn lại của dự án không còn nhiều.

Hòa Bình Green City tọa lạc tại vị trí khá đắc địa, 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, ngay sát chân cầu Vĩnh Tuy.

Ông có thể cho biết vì sao ông lại quyết định tăng giá bán căn hộ Hòa Bình Green City ở thời điểm này?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Tôi đã khẳng định nhiều lần rằng, giá bán căn hộ Hòa Bình Green City ở thời điểm này đã thấp tới mức khó có thể thấp hơn. Chất lượng xây dựng dự án đạt tiêu chuẩn 6 sao, với kết cấu có khả năng chịu động đất cấp 8, nên chi phí đầu tư cao hơn 25% so với những dự án có giá bán tương đương.

Với chi phí đầu tư như vậy, mấy năm trước chúng tôi dự kiến bán với giá 35-36 triệu đồng/m2. Nhưng vì thị trường bất động sản liên tục đi xuống trong những năm qua nên chúng tôi buộc phải bán với giá như hiện nay. Vì thế, dù có tăng giá trong thời gian tới, thì giá bán của Hoà Bình Green City vẫn thấp hơn mức giá dự kiến của chúng tôi trước đây.  

Nhưng ông có tiên liệu được những rủi ro khi quyết định tăng giá trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn chưa sáng sủa?

Ông Nguyễn Hữu Đường: Việc tăng giá bán ở Hòa Bình Green City cũng do yếu tố thị trường. Hiện thị trường căn hộ đang dần phục hồi, giao dịch thành công khá cao ở các dự án tốt. Ở một số dự án đã xuất hiện tình trạng khan hàng, và giao dịch ở thị trường thứ cấp đã có tiền chênh lên từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi căn.

Số lượng dự án căn hộ cao cấp ở vị trí đẹp, sắp bàn giao nhà cũng dần khan hiếm. Hơn nữa, số lượng dự án căn hộ cao cấp tại các quận nội thành cũng không còn nhiều. Nếu có thì giá chào bán phổ biến của các dự án này cũng từ 30-40 triệu đồng/m2. Vì thế, quyết định điều chỉnh giá của chúng tôi là có cơ sở.

Như một quy luật của thị trường, không chỉ có Hoà Bình Green City mà theo khảo sát của chúng tôi, một số dự án căn hộ khách ở Hà Nội cũng đang cân nhắc phương án tăng giá bán trong thời gian tới.

Nhưng tôi cũng phải nhấn mạnh rằng, hiện nay, người mua đều là người có nhu cầu ở thực nên họ rất chú trọng đến tiến độ thi công. Do vậy, chúng tôi luôn đảm bảo thi công đúng tiến độ và đến nay đang hoàn thiện căn hộ sẽ bắt đầu bàn giao nhà từ 30/6/2014. Đây cũng là yếu tố giúp dự án có giao dịch thành công cao.

Xin cám ơn ông!

Phạm An (thực hiện)

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên