TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc 24h: Hà Nội bắt đầu cho thuê chung cư 200.000 đồng/tháng

11-11-2014 - 23:00 PM | Thị trường

Địa ốc 24h: Hà Nội bắt đầu cho thuê chung cư 200.000 đồng/tháng

Nhà ở sinh viên tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp và Mỹ Đình II được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ, mục tiêu đảm bảo chỗ ở cho khoảng hơn 18.000 học sinh, sinh viên.

Hà Nội bắt đầu cho thuê Nhà ở sinh viên tại khu Pháp Vân - Tứ Hiệp và Mỹ Đình II

Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước (Sở Xây dựng Hà Nội) vừa thông báo chính thức nhận đăng ký thuê chỗ ở tại 2 khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp và khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II, Hà Nội. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, giá thuê dự kiến đối với khu nhà ở sinh viên Pháp Vân-Tứ Hiệp là 205.000 đồng/sinh viên/tháng. Trong khi đó, khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II là 215.000 đồng/sinh viên/tháng (giá trên đã bao gồm VAT và không bao gồm giá dịch vụ điện, nước).

Hơn một nửa diện tích đất Huyện Thạch Thất sẽ là đất phát triển đô thị


Theo quy hoạch, huyện Thạch Thất có khoảng 18.459,09ha, trong đó, khu vực phát triển đô thị khoảng 10.134,05ha, khu vực nông thôn khoảng 8.325ha. Quy mô dân số dự báo đến năm 2020 khoảng 324.000 người, đến năm 2030 khoảng 648.900 người. Mô hình không gian huyện Thạch Thất sẽ chuyển từ cấu trúc huyện nông nghiệp - làng nghề, có trung tâm là thị trấn huyện lỵ Liên Quan sang cấu trúc đô thị vệ tinh - hành lang xanh.

Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra an toàn trong thi công xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã đề nghị các tỉnh, các bộ có liên quan tổ chức phổ biến, hướng dẫn Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia An toàn trong xây dựng.
Kiểm tra trên các công trường xây dựng việc tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng. Đặc biệt chú ý đến an toàn các thiết bị nâng; an toàn dàn giáo; rào chắn công trường hoặc cảnh giới những khu vực có người qua lại. Kiên quyết xử lý dừng hoặc đình chỉ thi công đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng về an toàn trong thi công xây dựng.

Kiến nghị gỡ khó cho thị trường bất động sản TP.HCM


Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thị trường bất động sản thành phố tuy có dấu hiệu phục hồi, nhưng hầu hết các doanh nghiệp đang phải chịu nhiều áp lực từ lãi suất, cơ chế, chính sách đến vốn đầu tư. Từ 3 năm nay hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản chịu thua lỗ kéo dài, nhiều dự án phải bán cắt lỗ, nhưng không phải dự án nào cũng bán được. Vì vậy, ông Châu đề nghị nhà nước cần hỗ trợ bằng việc sửa đổi luật cho phù hợp tình hình hiện nay.

Mộc Lan

ngatt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên