TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc 24h: Hà Nội thu hồi dự án TTTM – chợ Ngã Tư Sở

12-11-2014 - 23:10 PM | Thị trường

Địa ốc 24h: Hà Nội thu hồi dự án TTTM – chợ Ngã Tư Sở

Hà Nội đã quyết định thu hồi dự án TTTM – chợ Ngã Tư Sở và giao cho quận Đống Đa lập phương án đầu tư theo mô hình chợ dân sinh.

300 nghìn sổ đỏ đã ký nhưng chưa có người nhận

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang đã báo cáo Quốc hội kết quả thực hiện nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, Bộ trưởng cho biết, tình trạng tồn đọng giấy chứng nhận đã ký nhưng người sử dụng đất chưa đến nhận ở một số tỉnh hiện nay vẫn còn nhiều. Hiện còn có đến khoảng 300.000 giấy chứng nhận, chủ yếu ở các tỉnh Hưng Yên, Bình Phước, Cao Bằng, Thái Bình, Gia Lai đã ký nhưng chưa có người đến nhận. Đây là con số đã giảm một nửa so với số 600.000 tại báo cáo của Chính phủ gửi đến Quốc hội vào tháng 11/2013.

Bỏ xây dựng TTTM, nâng cấp theo mô hình chợ dân sinh Dự án chợ Ngã Tư Sở

UBND thành phố Hà Nội cho biết thành phố đã quyết định thu hồi dự án TTTM –chợ Ngã Tư Sở và giao cho quận Đống Đa lập phương án đầu tư theo mô hình chợ dân sinh. Được biết, Dự án TTTM-chợ Ngã Tư Sở đã được TP phê duyệt kết quả đấu thầu từ năm 2009. Dự án được giao cho Công ty CP đầu tư và kinh doanh tài sản Việt Nam (công ty thành viên của Petrovietnam) đầu tư xây dựng.

Chậm làm sổ đỏ sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng

Theo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai vừa được Chính phủ ban hành, trường hợp chậm làm thủ tục từ trên 12 tháng trở lên phạt tiền từ trên 100-300 triệu đồng đối với trường hợp chậm làm thủ tục cho dưới 30 hộ gia đình, cá nhân; đối với trường hợp chậm làm thủ tục cho từ 30 đến dưới 100 hộ gia đình, cá nhân thì sẽ bị phạt tiền từ 300-500 triệu đồng; phạt tiền từ trên 500 triệu đến 1 tỷ đồng đối với trường hợp chậm làm thủ tục cho từ 100 hộ gia đình, cá nhân trở lên. Nghị định có hiệu lực thi hành từ 25/12/2014.

Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội thanh tra TSQ

Thông tin được ông Trần Anh Dũng, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết sau phản ánh của cư dân chung cư Euroland (Hà Đông, Hà Nội) về việc nộp 7 triệu đồng làm sổ đỏ cho chủ đầu tư Công ty TSQ Việt Nam. Trước đó, gần 700 hộ dân đã đóng tiền cho chủ đầu tư TSQ mà không nhận về bất kỳ hóa đơn, chứng từ nào. Số ít người còn lại đã yêu cầu chủ đầu tư trả lại hồ sơ, tự làm sổ đỏ tại Văn phòng đăng ký đất đai.

Hà Nội có thêm dự án chung cư mới quy mô trên 700 căn

Sáng 12/11, Công ty CP Đầu tư xây dựng NHS phối hợp với đơn vị phân phối là Liên minh sàn BĐS G5 và Hệ thống siêu thị dự án –STDA tổ chức buổi họp báo công bố thông tin về Khu tổ hợp chung cư Helios Tower. Dự án này gồm 2 tòa tháp cao 35 tầng, với tổng số căn hộ 720 căn được đầu tư xây dựng trên khu đất trên 6500m2 tại số 75 đường Tam Trinh, Hà Nội. Hiện công trình đang xây dựng hầm và đủ điều kiện mở bán. Giá bán căn hộ khoảng 22,5 triệu đồng/m2 (đã gồm VAT và nội thất cơ bản), tương ứng khoảng từ 1,4 tỷ đồng mỗi căn hộ. Dự kiến quý 4 năm 2016 công trình sẽ hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng.

Hà An

ngatt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên