TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Cưỡng chế nhà 8B Lê Trực để thi công đường Trần Phú-Kim Mã

17-03-2015 - 00:53 AM | Thị trường

Hà Nội: Cưỡng chế nhà 8B Lê Trực để thi công đường Trần Phú-Kim Mã
Quận Ba Đình đã hoàn thành việc cưỡng chế căn nhà số 8B Lê Trực

Nhà số 8B Lê Trực của bà Nguyễn Thị Dăm là căn nhà duy nhất còn lại không chịu di chuyển giải pháng mặt bằng, gây chậm trễ tiến độ thi công tuyến đường Trần Phú - Kim Mã.

Sáng 16/3, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) phối hợp với các ban, ngành tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ ngôi nhà 8B phố Lê Trực, phường Điện Biên để thực hiện dự án xây dựng đường Trần Phú - Kim Mã.

Được biết, thực hiện dự án xây dựng đường Trần Phú - Kim Mã có 216 hộ dân nằm trong diện phải giải tỏa công trình nhà cửa để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, đến nay đã có 215 hộ dân bàn giao mặt bằng, chỉ còn một chủ hộ (tại số nhà 8B Lê Trực, có diện tích hơn 36m2 ở phường Điện Biên Phủ, quận Ba Đình) là bà Nguyễn Thị Dăm vẫn bất hợp tác, không chịu bàn giao mặt bằng. 

>>> Đường Trần Phú - Kim Mã "tắc" vì ngôi nhà 36m2

Sau nhiều lần vận động, tuyên truyền và chờ đợi bà Dăm thay đổi ý kiến nhưng không có kết quả, sáng 16/3, quận Ba Đình thực hiện cưỡng chế được phê duyệt đầu tư vào tháng 10/2011 với chiều dài 450m, rộng 22m, hai làn xe 6m, vỉa hè mỗi bên 5m, điểm đầu là nút giao Lê Trực - Trần Phú và điểm cuối giao Kim Mã - Sơn Tây với tổng vốn đầu tư 225 tỷ đồng. Sau khi thông tuyến, đường nối dài này đã góp phần giải tỏa ách tắc giao thông rất lớn cho Hà Nội.

Theo Trúc Linh

 

PV

Diễn đàn Doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên