TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hệ thống trung tâm thương mại Maximark có chủ mới

26-10-2015 - 09:25 AM | Thị trường

Hệ thống trung tâm thương mại Maximark có chủ mới

Loạt hệ thống trung tâm thương mại - siêu thị Maximark tại Nha Trang, Phan Rang, Biên Hòa, Tuy Hòa...vừa được chuyển nhượng cho tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Theo đó, 100% cổ phần của hệ thống Trung tâm thương mại (TTTM ) - siêu thị Maximark thuộc Công ty Cổ phần đầu tư An Phong vừa được chuyển nhượng cho một đối tác khác. Được biết, đơn vị này là Tập đoàn Vingroup.

Hệ thống TTTM này nằm tại khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ, bao gồm: Maximark 3 Tháng 2, Maximark Cộng Hòa, Maximark Quận 2 và Maximark Gò Vấp tại TP HCM; Maximark Tuy Hòa, Maximark Nha Trang, Maximark Cam Ranh, Maximark Phan Rang, Maximark Biên Hòa và các sở hữu khác thuộc Công ty An Phong.

Theo số liệu của chúng tôi, doanh thu hàng năm của Maximark đạt gần 1.500 tỷ đồng.

Đầu năm 1996, bà Nguyễn Ánh Hồng -chị ruột của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã mở siêu thị Maximark ở đường 3/2, quận 10. Đến nay, sau vài lần sửa chữa mở rộng, Maximark đã trở thành một trung tâm thương mại bề thế ở quận 10. Sau đó chuỗi siêu thị này đã phát triển mở rộng ra nhiều tỉnh thành khác ở khu vực Nam Trung Bộ.

Tổng giám đốc của Maximark là ông Võ Ngọc Thành, chồng bà Ánh Hồng. Ông Thành hiện còn tham gia Hội đồng quản trị của Bánh kẹo Bibica (BBC) và Công ty Cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC).

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên