TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông lớn Mỹ, Châu Âu đổ bộ vào thị trường BĐS Châu Á

05-05-2015 - 15:07 PM | Thị trường

Ông lớn Mỹ, Châu Âu đổ bộ vào thị trường BĐS Châu Á

Năm 2014, tổng khối lượng quỹ đầu tư vốn cổ phần của khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 14 tỉ USD, tuy thấp hơn mức kỉ lục 28 tỉ USD vào năm 2007 song vẫn là mức cao nhất tính từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu (GFC).

CBRE dự đoán, năm 2015 châu Á – Thái Bình Dương sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều biến chuyển tích cực cho hoạt động gọi vốn đầu tư, mặc dù không có nhiều tăng trưởng khối lượng đầu tư đáng kể so với năm 2013 và 2014 – vốn đã là hai năm vô cùng sôi động. Riêng năm 2014,khu vực châu Á- Thái Bình Dương có tới 42 quỹ đầu tư vốn cổ phần, tăng hơn hẳn so với những năm trước đó, nhờ vào nhu cầu không ngừng gia tăng của các nhà đầu tư nhằm tiếp cận khu vực này.

CBRE dự báo phần lớn các quỹ sẽ đầu tư trực tiếp vào  bất động sản tại khu vực trong năm tới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng doanh số từ hoạt động gọi vốn nói chung lên mức 5% vào năm 2015

Châu Á – Thái Bình Dương vẫn là mục tiêu trọng điểm của các nhà đầu tư quốc tế, khi số lượng các nhà đầu tư mới tìm kiếm cơ hội đa dạng hóa loại hình kinh doanh và đầu tư dài hạn tại khu vực này đang tăng lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đa quốc gia vẫn còn gặp khó khăn trong quá trình đầu tư trực tiếp vào châu Á – Thái Bình Dương do nhiều thị trường vẫn còn thiếu minh bạch và bản thân họ cũng thiếu kinh nghiệm đối với khu vực này. Vì lý do trên mà các nhà đầu tư có xu hướng rót nguồn vốn vào các quỹ đầu tư mới thành lập.

Trước khủng hoảng tài chính toàn cầu, các nhà đầu tư đến từ châu Âu và Bắc Mỹ hoạt động rất tích cực tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương thông qua các quỹ đầu tư bất động sản cổ phần. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đã tạm dừng hoạt động trong suốt thời kì khủng hoảng.

Ông Nick Crockett, Giám đốc Điều hành, Bộ phận Tư vấn Thị trường vốn đầu tư, CBRE châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong những năm gần đây, kinh tế toàn cầu hồi phục và tính thanh khoản của thị trường tăng đã giúp các hoạt động đầu tư bất động sản ngày càng tăng. Niềm tin của các nhà đầu tư Mỹ và châu Âu đã phục hồi và nhiều nhà đầu tư đang rót vốn vào các khu vực ngoài biên giới quốc gia, trong đó có châu Á – Thái Bình Dương.”

Lan Nhi

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên