TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phòng khách sạn 5 sao chuyển thành căn hộ cho thuê

10-01-2014 - 11:15 AM | Thị trường

Phòng khách sạn 5 sao chuyển thành căn hộ cho thuê

"Do công suất cho thuê căn hộ dịch vụ khu vực Hồ Tây tốt nên nhiều phòng khách sạn 5 sao đang có xu hướng chuyển sang căn hộ dịch vụ cho thuê".

Theo báo cáo thị trường BĐS tại Hà Nội Q4/2013 của Công ty tư vấn Savills, nguồn cung khách sạn trong quý này đến từ 54 khách sạn ba đến năm sao với 7.800 phòng, tăng 1% so với quý trước và 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn cung khách sạn 5 sao mới gồm 450 phòng đến từ một khách sạn 5 sao ở Từ Liêm. Tuy nhiên, tổng nguồn cung đã giảm 110 phòng trong quý này do hai khách sạn năm sao chuyển đổi một phần phòng khách sạn sang căn hộ dịch vụ.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng nghiên cứu công ty bất động sản Savills cho biết: "Do công suất cho thuê căn hộ dịch vụ khu vực Hồ Tây tốt nên nhiều phòng khách sạn 5 sao đang có xu hướng chuyển sang căn hộ dịch vụ cho thuê".

Hoạt động thị trường khách sạn tốt hơn ở tất cả các hạng. Doanh thu bình quân trên phòng là 1 triệu đồng, tăng 16% so với quý trước và tăng 4% so với năm ngoái. Giá phòng bình quân toàn thị trường đạt 1,67 triệu đồng/ phòng/ đêm, tăng 1% so với quý trước và 1% so với năm ngoái. Công suất phòng bình quân đạt 61%, tăng 8 điểm phần trăm so với quý trước và 1 điểm phần trăm so với năm ngoái.

Báo cáo của Savills cho biết, bốn mươi dự án sẽ gia nhập thị trường trong tương lai, trong đó 22 dự án sẽ cung cấp khoảng 6.400 phòng. Sáu dự án với 1.100 phòng dự kiến sẽ gia nhập thị trường năm 2014.

Khối khách sạn 5 sao chiếm thị phần lớn nhất với 4.300 phòng, tương ứng 68% tổng nguồn cung tương lai.

Huyện Từ Liêm chiếm thị phần lớn nhất tổng nguồn cung tương lai với 2.600 phòng, tương ứng 41% tổng nguồn cung tương lai ở Hà Nội.

Lan Anh

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên