TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tấp nập mua bán căn hộ 10 triệu đồng/m2

12-10-2012 - 06:28 AM | Thị trường

Tấp nập mua bán căn hộ 10 triệu đồng/m2

Tất cả các căn hộ 1 phòng ngủ loại diện tích 36m2, 38,4m2 và 47,3m2 khu CT10, và các căn còn lại tầng 30-31 CT8 chung cư Đại Thanh được bán với giá 10 triệu đồng/m2.

Nhộn nhịp mua bán

Thông tin chủ đầu tư dự án chung cư Đại Thanh tung ra đợt mở bán lần 3 vào ngày 9/10 vừa qua với giá chỉ 10 triệu đồng/m2 (giá đã bao gồm VAT) đã thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư, khách hàng. Với mức giá này thì đây được xem là giá căn hộ thấp nhất thị trường Hà Nội hiện nay được tung ra thị trường, thấp hơn cả nhà ở thu nhập thấp mà nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội đã bán.

Trong phiên giao dịch chiều 11/10 chúng tôi đã ghi nhận được không khí giao dịch khá sôi động tại sàn BĐS Mường Thanh đơn vị thực hiện các thủ tục mua bán của chủ đầu tư. Đây là một hiện tượng hiếm thấy trong bối cảnh thị trường chung đang trầm lắng như hiện nay.

Cảnh chen nhau giao dịch căn hộ Đại Thanh


Tham gia giao dịch mua bán căn hộ Đại Thanh người mua để ở thực có, “cò đất” có, nhà đầu tư có. Tuy nhiên, theo quan sát của một nhà môi giới bất động sản thì khách đến buổi mua bán chủ yếu là các sàn BĐS, các “cò bất động” là chính, tuy nhiên, lượng người dân đến mua ở cũng tăng lên khá nhiều trong đợt mở bán này.

Đại diện sàn BĐS Tân Gia Tín cho biết, đợt giao dịch lần này rất đông, giao dịch thành công nhiều, mỗi ngày anh bán được vài chục căn hộ. Tiền “chênh” đợt bán này cũng khá cao từ 20-50 triệu đồng mỗi căn, trong đó căn 47m có mức chênh tương đối cao và đến thời điểm này căn 47m được mua nhiều nhất, gần như đã hết hàng.

Không có giá 10 triệu đồng/m2 áp dụng đại trà

Thông tin chủ đầu tư chung cư Đại Thanh sẽ bán đồng loạt ra thị trường căn hộ với mức giá 10 triệu đồng/m2 (đã có VAT) trên một số phương tiện truyền thông những ngày qua khiến nhiều người hiểu sai lệch về thông tin này. Nhiều người đã nghĩ rằng tất cả các căn hộ dự án Đại Thanh được chủ đầu tư giảm giá xuống 10 triệu đồng/m2 và áp dụng cho cả các khách hàng cũ.

Qua tìm hiểu của phóng viên, và ghi nhận thực tế tại buổi mở bán của chủ đầu tư cho thấy, giá 10 triệu đồng/m2 chủ đầu tư chỉ áp dụng cho những căn hộ 1 phòng ngủ với 3 loại diện tích là 36,16m2, 38,43m2 và 47,3m2 của khu CT10 thuộc chung cư Đại Thanh.

Ngoài ra, trong giai đoạn 1 những căn hộ của tầng 30-31 của khu CT8 còn lại cũng được chủ đầu tư hạ giá xuống 10 triệu đồng/m2.

Không chỉ áp dụng giá bán cho các khách hàng mới mua trong đợt mở bán lần 3 này. Những khách hàng cũ mua từ những đợt trước đều được chủ đầu tư áp dụng giá bán 10 triệu đồng/m2 với điều kiện các căn hộ đó có cùng diện tích với những căn hộ mở bán đợt này.

Số lượng căn hộ có diện tích từ 36-47m2 trong đợt bán lần này vào khoảng 300 căn. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, sắp tới chủ đầu tư dự án sẽ tung ra thị trường loại căn hộ có diện tích trên 50m2 với giá 12,5 triệu đồng/m2. 


Công trương chung cư Đại Thanh đang xây dựng

Dự án chung cư Đại Thanh hiện đang triển khai xây dựng phần thân của tòa nhà, dự kiến bàn giao nhà vào quý 4 năm 2013.

Phạm An

thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên