TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường BĐS nào sẽ tăng mạnh nhất trong năm 2014?

31-12-2013 - 12:17 PM | Thị trường

Thị trường BĐS nào sẽ tăng mạnh nhất trong năm 2014?

Theo dự đoán của Knight Frank về thị trường bất động sản, giá bất động sản phân khúc cao cấp tại thị trường BĐS Dubai trong năm 2014 được dự đoán sẽ tăng cao nhất thế giới.

Giá nhà tại Mỹ có thể tăng 3% trong năm 2014

Theo dự đoán của công ty BĐS Zillow, giá trị BĐS nhà ở tại Mỹ sẽ tăng 3% và người vay sẽ đạt được thế chấp dễ dàng hơn trong năm 2014. Công ty này cũng ước tính rằng lãi suất thế chấp sẽ đạt 5% vào cuối năm nay và tỷ lệ sở hữu nhà sẽ tụt xuống mức thấp nhất trong gần 2 thập kỷ.

Trong năm 2014, sự tăng giá nhà sẽ chậm lại đáng kể do lãi suất thế chấp cao hơn, giá nhà đắt hơn, cùng nguồn cung nhiều hơn nhờ chủ sở hữu của các khoản vay giá trị thấp và hoạt động xây dựng tăng. Đối với người mua, đây là tin đáng mừng, đặc biệt cho những người mua tại các thị trường nơi mà cuộc chiến đấu thầu đã trở thành quy chuẩn và các dấu hiệu bong bóng đang bắt đầu xuất hiện.

Giá nhà tại Anh sẽ đạt mức tăng trưởng 8% trong năm 2014

Theo dự đoán về thị trường nhà ở hàng năm của Viện giám sát điều lệ Hoàng gia, giá nhà tại Anh sẽ tăng thêm 8% trong năm tới và chi phí thuê một ngôi nhà cũng sẽ tăng thêm 2%. Tốc độ tăng trưởng này là nhờ sự thiếu cân bằng nghiêm trọng giữa nhu cầu của người mua, khan hiếm về nguồn cung cùng việc đình trệ của những dự án xây dựng mới.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng mặc dù vẫn còn những thử thách rất lớn để đạt được một nền kinh tế phục hồi bền vững nhưng mọi hoạt động kinh tế sẽ khá lên trong năm 2014, mang lại một tác động không hề nhỏ tới thị trường BĐS.

Ngoài giá cả tăng thì lượng giao dịch BĐS tại Anh cũng tăng khá từ 1.05 triệu bảng trong năm 2013 tăng lên tới 1.2 triệu bảng trong năm 2014. Tuy nhiên RICS cho hay, mặc dù cả giá nhà và số lượng giao dịch tăng nhưng tổng doanh số đạt được trong năm 2016 vẫn cao hơn mức dự đoán 1.67 triệu bảng Anh.

BĐS Dubai trong năm 2014 được dự đoán sẽ tăng cao nhất thế giới

Theo dự đoán mới đây nhất của Knight Frank về thị trường bất động sản cao cấp toàn cầu, giá bất động sản phân khúc này tại thị trường BĐS Dubai trong năm 2014 được dự đoán sẽ tăng cao nhất thế giới.

Giá nhà ở tại các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên từ 10 đến 15% trong năm tới bất chấp những biện pháp mới được đưa ra để kìm hãm sự tăng giá của thị trường bất động sản. 

Giá nhà đất ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Sydney và Paris cũng được dự đoán sẽ gia tăng từ 5 đến 10% trong năm 2014. Trong khi đó, giá nhà ở cao cấp tại London 12 tháng tới được cho rằng sẽ tăng không quá 5%.

Tuệ Minh (Tổng hợp)

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên