Thịt gà chế biến của Việt Nam có thể được xuất khẩu sang Nhật Bản
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ban hành Quyết định kèm theo Kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu. Mục tiêu của Kế hoạch này là nhằm xây dựng thành công chuỗi sản xuất thịt gà chế biến đạt yêu cầu an toàn dịch bệnh và vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm của các nước nhập khẩu.
- 17-09-201570 triệu kg thịt gà nhập khẩu chưa đến 20.000 đồng/kg
- 24-08-2015Bộ trưởng Cao Đức Phát: Phải làm rõ nguồn gốc thịt gà nhập
- 22-08-2015Phát hiện 17 mẫu thịt đùi gà Mỹ có kháng sinh
Theo đó, giai đoạn 1 (từ năm 2016 - 2018), Việt Nam hướng đến có thể xuất khẩu thịt gà chế biến sang Nhật Bản. Cụ thể, ngành Nông nghiệp đặt mục tiêu trong năm 2017 có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của ít nhất 1 doanh nghiệp sang thị trường Nhật Bản.
Giai đoạn 2 (sau năm 2018) Việt Nam có thể xuất khẩu được thịt gà chế biến của một số doanh nghiệp sang thị trường tiềm năng khác như Hong Kong, Singapore, Malaysia, Myanmar, Hàn Quốc.
Đồng thời trong các giai đoạn này phía các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu thịt gia cầm đã qua chế biến gửi cơ quan có thẩm quyền của các nước có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Việt Nam.
Theo Quyết định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng đã giao Cục Thú Y và các đơn vị thuộc Cục chịu trách nhiệm triển khai thực hiện Kế hoạch này./.
Vietnam+