TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thợ cắt tóc lừa vay gần 300 tỷ đồng của nữ đại gia rồi... chuồn

15-10-2018 - 18:00 PM | Tài chính - ngân hàng

Thợ cắt tóc lừa vay gần 300 tỷ đồng của nữ đại gia rồi... chuồn

Ngày 15-10, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm đã bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo và các bị hại, giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm tuyên phạt Phạm Thị Thủy Tiên (42 tuổi, ngụ TP Hồ Chí Minh) mức án tù chung thân về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung vụ án, Tiên là thợ cắt tóc, mở tiệm tại đường Nguyễn Bá Tòng, quận Tân Phú. Giữa năm 2010, Tiên được chị gái là Phạm Thị Ý Lan giới thiệu cho chị H.T.T.

Qua tiếp xúc, biết chị T chuyên cho vay tiền, Tiên hỏi và được chị T nhiều lần cho vay với lãi suất 5%/ngày. Thời gian đầu, Tiên thanh toán đầy đủ cả lãi lẫn gốc nên chị T tin tưởng.

Thợ cắt tóc lừa vay gần 300 tỷ đồng của nữ đại gia rồi... chuồn - Ảnh 1.

Bị cáo Phạm Thị Thủy Tiên tại toà.


Về sau, Tiên “nổ” với chị T rằng mình là giám đốc công ty TNHH Toành Xanh - Tứ Quý (trụ sở đóng tại phường 15, quận Tân Bình), chuyên kinh doanh mỹ phẩm và máy lọc nhớt từ nước ngoài nhập về, ngoài ra còn làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

Để chị T tin tưởng, Tiên “tiết lộ” thêm anh trai mình là Việt kiều Mỹ, hiện có nhà máy lọc nhớt ở Sóc Trăng, chuẩn bị chuyển 400 triệu USD về Việt Nam để đầu tư thêm nhiều lĩnh vực khác. Tiên chỉ cần đánh tiếng là ông anh sẽ giúp về tài chính.

Tuy nhiên, Tiên nói do anh trai đang vướng mắc thủ tục trong việc chuyển tiền về nước nên chậm hơn dự tính, trong khi Tiên đang cần vốn để nhập lô hàng máy móc và mỹ phẩm nên đề nghị chị T cho vay tiền với lãi suất 21%/tháng, khi nào lấy lại chỉ cần báo trước 20 ngày.

Tin lời, từ tháng 6-2010 đến tháng 4-2011, chị T đã cho Tiên vay tổng cộng 288 tỷ đồng, Tiên đã trả lãi cho chủ nợ 173 tỷ đồng.

Tháng 5-2011, đến hẹn nhưng không thấy Tiên đóng lãi, chị T đòi tiền thì cô ta giao chiếc xe BMW trị giá 2,9 tỷ đồng để cấn nợ, hứa khi nào anh trai chuyển 400 triệu USD về nước sẽ thanh toán hết.

Sau đó, Tiên cắt đứt liên lạc và cố tình trốn tránh nên chị T gửi đơn tố cáo ra Công an. Sau khi trừ khoản tiền đã trả lãi, Tiên còn chiếm đoạt của chị T tổng cộng 79 tỷ đồng.

Theo A.Huy - Hồng Sơn

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên