TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thợ lặn tử vong khi tìm kiếm máy bay Lion Air

03-11-2018 - 15:32 PM | Tài chính quốc tế

Thợ lặn tử vong khi tìm kiếm máy bay Lion Air

Theo lời một quan chức ngày 3-11, một thợ lặn người Indonesia tham gia công tác tìm kiếm và cứu hộ chuyến bay JT610 của hãng Lion Air đã thiệt mạng.

Sự cố xảy ra vào ngày 2-11 khi ông Syachrul Anto (48 tuổi) mất tích và không quay lại vị trí sau 16 giờ (giờ địa phương). Khi đó cuộc tìm kiếm đã bị ngừng lại vì trời sắp tối. Theo trang tin địa phương Merdeka.com, thủ lĩnh đội lặn Bayu Wardoyo nói thi thể của ông Syachrul được đưa lên bờ vào lúc 21 giờ 30 phút.

"Sau đó, anh ấy lập tức được đưa vào bệnh viện Koja và bị xác nhận đã qua đời. Anh ấy sẽ được đưa đến một nhà tang lễ ở Surabaya" - ông Wardoyo nói thêm.

Trước đây, ông Syachrul từng tham gia đội cứu hộ ở TP Palu khi nơi này xảy ra động đất và sóng thần hồi tháng 9. Ngoài ra, ông cũng có mặt trong quá trình sơ tán một vụ rơi máy bay của hãng AirAsia gần 4 năm trước.

Thợ lặn tử vong khi tìm kiếm máy bay Lion Air - Ảnh 1.

Người thợ lặn xấu số Syachrul Anto. Ảnh: Facebook

Ông Colonel Isswarto, người chỉ huy của đội cứu hộ và tìm kiếm thuộc Hải quân Indonesia, nói các vấn đề liên quan đến mất áp suất có thể là nguyên nhân gây ra cái chết của ông Syachrul. "Ông ấy là một tình nguyện viên của cơ quan cứu hộ và tìm kiếm quốc gia Basarnas" - ông Isswarto cho biết. Hiện Basarnas đang điều tra vụ việc.

Trước đó, chuyến bay JT610 của hãng hàng không Lion Air rơi xuống biển 13 phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở thủ đô Jakarta vào ngày 29-10. Toàn bộ 189 người trên máy bay đều tử nạn.

Theo Bảo Hạnh

NLĐ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên