TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

25-05-2015 - 11:14 AM | Thời sự

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc được bầu làm Chủ tịch HĐND TP Hà Nội
Đại biểu bỏ phiếu bầu chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố

Kết quả 90,21% tổng số đại biểu bầu bà Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Chủ tịch HĐND thành phố

Sáng 25/5, tại hội trường HĐND –UBND thành phố Hà Nội, kỳ họp thứ 12 (phiên họp bất thường) bầu chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011-2016.

Trước đó, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội bà Ngô Thị Doãn Thanh được Trung ương điều nhận nhiệm vụ mới Phó Ban Dân vận Trung ương.

Trước khi bầu chức danh Chủ tịch HDND thành phố, HĐND thành phố tiến hành thủ tục để bà Ngô Thị Doãn Thanh thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thành phố, chốt danh sách bầu cử HĐND tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố với bà Nguyễn Thị Bích Ngọc và bầu chức danh  Chủ tịch HĐND thành phố khóa XIV nhiệm kỳ 2011-2016.

Việc bầu chức danh chủ tịch HĐND TP theo hình thức trực tiếp bỏ phiếu kín. 85/92 đại biểu có mặt đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HDND thành phố Hà Nọi. Kết quả có 83 phiếu bầu đồng ý (chiếm 90,21% tổng số đại biểu) bà Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016.

Tân Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc

Phát biểu nhậm chức tân Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự cảm ơn chân thành sâu sắc nhất về sự tín nhiệm mà các vị đại biểu HĐND thành phố dành cho cá nhân bà.

Chủ tịch HĐND TP cũng bày tỏ được giao trọng trách đảm nhận Chủ tịch HĐND thành phố cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền lợi của nhân dân trong bối cảnh Thủ đô đang đứng trước yêu cầu và nhiệm vụ lớn lao để xây dựng và phát triển Thủ đô theo đường lối lãnh đạo của Đảng và xu thế hội nhập kinh tế, quốc tế hiện nay. Đây là vinh dự, thử trách và cũng là trách nhiệm nặng nề. 

Tuy nhiên, tân Chủ tịch HĐND thành phố cũng tin tưởng rằng bản thân sẽ hoàn thành nhiệm vụ bởi vì được làm việc trong một tập thể đoàn kết, kỷ cương; được cùng làm việc với các đại biểu HĐND TP khoá XIV và các lãnh đạo từ TP đến cơ sở, những người có kinh nghiệm thực tiễn, tâm huyết, trách nhiệm cao trong hoạt động của HĐND và đồng thời thường xuyên được sự giúp đỡ và cộng tác tích cực của tập thể UBND thành phố. “Đây là thuận lợi lớn với cá nhân đặc biệt là kế thừa kết quả tốt đẹp trong mọi mặt công tác của HĐND do người tiền nhiệm để lại”, bà Ngọc nói.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

Tân Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định: "Tôi thấy rất tin tưởng, tự hào và sẽ kế thừa, phát huy những kết quả, kinh nghiệm của các đồng chí đi trước để cùng các vị đai biểu HĐND thành phố phấn đấu hoàn thành tốt nghiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền, cử tri và nhân dân Thủ đô”.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ tạo điều kiện giúp đỡ… để có thêm niềm tin, sức mạnh trong công việc để thực hiện trọng trách HĐND trao cho./.

Theo Đỗ Hưng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên