TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Rịa lên đô thị loại II

21-12-2014 - 08:48 AM | Thời sự

Bà Rịa lên đô thị loại II
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho TP. Bà Rịa - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Sáng 20/12, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Bà Rịa lên đô thị loại II.

Tới dự và trao Quyết định của Thủ tướng cho TP. Bà Rịa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc mừng sự kiện lớn của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đánh giá cao tiềm năng cũng như thành tựu phát triển của TP. Bà Rịa – một đô thị trẻ nhưng có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển khu vực phát triển năng động Đông Nam Bộ. 

Việc thành phố được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại II đã khẳng định tầm vóc và sự trưởng thành của một đô thị lớn trong hệ thống đô thị Việt Nam.

Đây cũng là điều kiện thuận lợi để TP. Bà Rịa phát triển toàn diện, trở thành thành phố du lịch, văn minh, hiện đại, góp phần tích cực đưa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trở thành địa phương phát triển năng động, bền vững trong khu vực và cả nước.

Để xứng đáng với danh hiệu, vị thế mới, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân TP. Bà Rịa tiếp tục tăng cường tuyên truyền giáo dục truyền thống, tập trung khai thác, phát huy tốt nhất tiềm năng, lợi thế để nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đưa Bà Rịa trở thành đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp, nâng cao đời sống nhân dân.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hảiđánh giá cao tiềm năng cũng như thành tựu phát triển của TP. Bà Rịa - Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Được thành lập theo Nghị định số 45/1994/NĐ-CP của Chính phủ, thị xã Bà Rịa được chia tách từ huyện Châu Thành, đến nay đã phát triển lên thành phố với diện tích hơn 91.000 ha, gồm 11 đơn vị hành chính với dân số trên 101.000 người.

Trải qua 20 năm, với những chủ trương, giải pháp mạnh mẽ, Bà Rịa nhanh chóng phát triển thành một tronghaiđô thị trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa lớn của địa phương nhiều tiềm năng và phát triển sôi động Bà Rịa-Vũng Tàu. Kinh tế Thành phố liên tục duy trì được tốc độ tăng trưởng cao, bình quân cả thời kỳ là 18,85%, trong đó dịch vụ thương mại tăng 26,16%, công nghiệp xây dựng tăng 11,66%, nông lâm nghiệp tăng 11,49%. Thu nhập bình quân đầu người tăng 13,8 lần, từ 305 USD năm 1994 lên 4.230 USD. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh với công nghiệp chiếm 56,5%, dịch vụ thương mại 41,7%.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, bộ mặt đô thị Bà Rịa cũng ngày một khang trang. Đã có hơn 800 công trình trị giá 4.180 tỷ đồng được xây dựng, tạo ra một hạ tầng kỹ thuật, xã hội khá đầy đủ phục vụ nhu cầu đời sống, sinh hoạt của nhân dân.

>>>Thủ Dầu Một được công nhận là đô thị loại II

Theo Nguyên Linh

cucpth

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên