TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt giam Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Thể dục thể thao Việt Nam

29-09-2015 - 08:47 AM | Thời sự

Bắt giam Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Thể dục thể thao Việt Nam

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã quyết định khởi tố vụ án hình sự, khám xét và ra lệnh bắt tạm giam đối với ông Bùi Duy Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thể dục thể thao Việt Nam về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu tố tụng, Công ty CP thể thao VN là doanh nghiệp Nhà nước chiếm cổ phần chi phối. Năm 2008, Công ty Megastar hợp tác với Công ty CP thể thao VN để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phức hợp khách sạn văn phòng, căn hộ cho thuê và dịch vụ tại phố Nguyễn Huy Tưởng, Hà Nội.

Thời điểm này, ông Nghĩa là Phó chủ tịch HĐQT, nhưng đã không tổ chức họp HĐQT mà tự ý ký nghị quyết, quyết định phê duyệt Công ty Megastar là đối tác, sau đó ký hợp đồng nguyên tắc với đơn vị này…

Quá trình hợp tác giữa hai bên, ông Nghĩa đã nhận của Công ty Megastar hơn 2 tỷ đồng để mua lại 34 ngàn cổ phần của 2 cổ đông cho Công ty Megastar. Bản thân ông cũng bán 40 ngàn cổ phần cho công ty này để nhận 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, ông Nghĩa còn ký giấy vay 2 tỷ đồng của Công ty Megastar và nhận chiếc xe Mercedes của công ty này…

Kết quả điều tra ban đầu xác định: Ông Nghĩa đã có hành vi gian dối trong việc xác nhận chuyển nhượng cổ phần để chiếm đoạt của Công ty Megastar hơn 1 tỷ đồng. Hành vi này đã cấu thành tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đào Minh Khoa

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên