TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Đinh La Thăng: Doanh nghiệp hãy nói thẳng, không ai trù dập được cả!

08-03-2016 - 11:14 AM | Thời sự

Bí thư Đinh La Thăng: Doanh nghiệp hãy nói thẳng, không ai trù dập được cả!
Ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy cùng ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP, ông Tất Thành Cang - Phó bí thư Thành ủy TP.HCM trong buổi gặp doanh nhân TP sáng ngày 8/3.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã nói như vậy vào sáng ngày 8/3, tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố (TP) và doanh nhân TP năm 2016 với chủ đề “Lắng nghe và Đổi mới” do Thành ủy, UBND, HĐND TP.HCM tổ chức.

Trong phần phát biểu mở đầu hội nghị, ông Đinh La Thăng cho rằng TP, đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập và cộng đồng doanh nghiệp chính là lực lượng tiên phong, do đó lãnh đạo thành phố luôn coi trọng và cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để phát huy nguồn lực, xây dựng lực lượng doanh nghiệp lớn mạnh.

Tuy nhiên theo ông Thăng, các doanh nghiệp tuy rất năng động nhưng chưa có nguồn lực mang tầm khu vực và thế giới, trong đó việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu còn hạn chế và trong số các nguyên nhân thì có những nguyên nhân từ thể chế chính sách.

“Doanh nghiệp muốn cạnh tranh phải bằng hàng hóa, nhà nước phải cạnh tranh với các nước khác bằng thể chế chính sách. Chúng ta cùng phải thi đua, nâng cao năng lực cạnh tranh của cả hai” – ông Thăng nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng nhấn mạnh rằng các bên hãy: “Nói thẳng, nói thật những việc chưa tốt của chính quyền, đó có thể là thủ tục hành chính, những phiển hà, cản trở sự phát triển của doanh nghiệp”.

Ông còn yêu cầu các sở ban ngành lắng nghe tất cả ý kiến để có trả lời cụ thể, rõ ràng ngay trong buổi gặp.

“Doanh nhiệp hãy nói rõ địa chỉ, không ngại, không sợ bị trù dập. Lãnh đạo cao nhất đã ngồi ở đây thì không ai trù dập được cả. Lãnh đạo TP luôn luôn đứng bên cạnh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Cuộc đối thoại hôm nay là để chúng ta nói thẳng, nói thật với nhau. Chúng tôi lắng nghe mọi ý kiến của quý vị, cả những ý kiến phê bình, đóng góp, đặc biệt là những ý kiến hiến kế” - ông Thăng nói.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên