TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị siết chặt kỷ luật công vụ sau Tết

25-02-2015 - 15:21 PM | Thời sự

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị siết chặt kỷ luật công vụ sau Tết
Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đề nghị các đơn vị của Thành phố phải bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội sau kỳ nghỉ tết.

“Thành phố Hà Nội cần kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật công vụ, đảm bảo giờ làm việc, các giao dịch hành chính, dân sự của nhân dân để không ảnh hưởng đến nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2015”.

Giảm tai nạn giao thông không phải may mắn

Chiều 24/2, Thành ủy Hà Nội đã nghe báo cáo về công tác phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Theo Chánh văn phòng UBND TP Nguyễn Thịnh Thành, trong 9 ngày nghỉ Tết, trên địa bàn thành phố xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm 11 người chết, 8 người bị thương. Số vụ tai nạn đã giảm 50%, số người chết cũng giảm hơn 52%, và giảm tới 66,7% số người bị thương so với Tết Nguyên đán năm 2014.

Đề cập đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cũng cho biết, trong những ngày tết, việc chấp hành luật lệ giao thông vẫn còn nhiều trường hợp vi phạm. Việc giảm sâu cả 3 tiêu chí về an toàn giao thông không phải do may mắn nếu không có sự chỉ đạo, xử lý quyết liệt.

Tuy nhiên, ông Thảo cũng nhấn mạnh, trong những ngày Tết vẫn còn tình trạng nhiều người mặc comple, thắt cà vạt nhưng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Ông Thảo yêu cầu những hình ảnh phản cảm đó phải được kiểm tra, xử lý nghiêm khắc, không để hình ảnh này tiếp tục tái diễn sau tết.

Theo ông Phạm Quang Nghị, một điểm sáng trong phục vụ Tết vừa qua là việc đảm bảo an toàn giao thông. Trong bối cảnh tình hình tai nạn giao thông trên phạm vi cả nước tăng cao về số lượng người chết, thì tình hình giao thông tại Hà Nội được đảm bảo tốt, giảm sâu trên cả 3 tiêu chí. Đây là điểm đáng mừng nhất khi người dân được vui tươi đón tết an toàn.

Xử nghiêm việc dùng xe công đi lễ hội

Theo ông Nguyễn Thịnh Thành, trong dịp tết vừa qua, các đơn vị của Hà Nội đã thực hiện nghiêm việc cấm sử dụng tiền, tài sản của nhà nước, của tập thể hoặc tiền, tài sản có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ để thưởng, biếu, tặng, cho các tổ chức hoặc cá nhân dưới mọi hình thức không đúng chế độ quy định.

Tại cuộc họp này, Bí thư Thành Ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đánh giá, Hà Nội đã tổ chức đón Tết Ất Mùi trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết. Bên cạnh đó Hà Nội đã thực hiện tốt chính sách xã hội đối với đối tượng chính sách, gia đình người có công, người nghèo.

Ông Phạm Quang Nghị cũng nhấn mạnh, do thời gian nghỉ tết dài nên ngay sau tết, các cơ quan, đơn vị của Thành phố phải bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội.

Bí thư Hà Nội cho rằng, để đạt được những thắng lợi trong năm 2015, ngay từ ngày đầu năm, các cơ quan, đơn vị phải nêu cao trách nhiệm giải quyết công việc của người dân, của doanh nghiệp.

Đặc biệt, ông Phạm Quang Nghị yêu cầu Thành phố Hà Nội cần kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật công vụ, đảm bảo giờ làm việc, các giao dịch hành chính, dân sự của nhân dân để không ảnh hưởng đến nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2015. Trong dịp đầu năm không quá mải mê kéo dài ngày hội, ngày xuân, không để xảy ra tình trạng cán bộ nửa nghỉ, nửa làm, đến nơi không giải quyết công việc, lợi dụng xe công để đi lễ hội.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội cũng nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội, tổ chức đi lễ hội trong giờ làm việc.

Theo Nguyễn Dũng

PV

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên