TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ GTVT yêu cầu thu hồi quyết định bổ nhiệm một phó tổng giám đốc

21-06-2014 - 08:27 AM | Thời sự

Bộ GTVT yêu cầu thu hồi quyết định bổ nhiệm một phó tổng giám đốc

Theo Bộ GTVT, trước thời điểm bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh giữ chức phó tổng giám đốc tổng công ty này thì số lượng phó tổng giám đốc tại đây đã có bốn người.

Ngày 20-6, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ký văn bản yêu cầu Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Miền Nam thu hồi quyết định bổ nhiệm chức vụ phó tổng giám đốc Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Miền Nam với ông Phạm Tuấn Anh.

Theo Bộ GTVT, trước thời điểm bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh giữ chức phó tổng giám đốc tổng công ty này thì số lượng phó tổng giám đốc tại đây đã có bốn người. Như vậy đã đủ số lượng theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, tổng công ty lại thực hiện quy trình bổ nhiệm ông Phạm Tuấn Anh giữ chức vụ này mà không xin ý kiến Bộ GTVT là vượt thẩm quyền và trái với quy định hiện hành.

Chiều cùng ngày, ông Phạm Quốc Súy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải Miền Nam, cho biết đã nhận được văn bản trên của Bộ trưởng Đinh La Thăng “Thông báo của bộ trưởng thì phải chấp hành nhưng thẩm quyền ra quyết định là chủ tịch HĐTV, trong khi tôi không phải” - ông Súy nói.

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Phạm Tuấn Anh là con của nguyên Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Phạm Đình Vận. Ông Vận nghỉ hưu từ đầu tháng 3-2014 và chức tổng giám đốc được ông Phạm Quốc Súy thay.


>>> Bộ trưởng Đinh La Thăng bổ nhiệm chánh thanh tra bộ


Theo THÀNH VĂN - MINH PHONG

hangnt

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên