TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm giám đốc Sở tuổi 30

05-10-2015 - 17:25 PM | Thời sự

Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm giám đốc Sở tuổi 30

Ngày 5/10, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam để kiểm tra công tác Cải cách hành chính 9 tháng đầu năm và công tác phát triển nguồn nhân lực tỉnh Quảng Nam.

Sáng ngày 5/10, khi hay tin đoàn Công tác của Bộ Nội vụ vào làm việc với tỉnh ủy Quảng Nam, nhiều phóng viên báo đài đến trụ sở tỉnh ủy Quảng Nam để theo dõi. Tuy nhiên, ngay từ cổng vào, các phóng viên bị công an chặn cửa không cho vào vì lý do: “lãnh đạo họp nội dung quan trọng nên không cho báo chí vào.”.

Thậm chí đến 11h cùng ngày, khi cuộc họp sắp kết thúc, các phóng viên yêu cầu được vào trụ sở để phỏng vấn hành lang cũng không được phép. Một chiến sĩ công an trả lời: “Không có chỉ đạo nhưng đây là cuộc họp quan trọng nên không được vào”

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, tại buổi làm việc, về phía tỉnh Quảng Nam có ông Phan Việt Cường - Phó bí thư tỉnh ủy Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và toàn thể các ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam. Ông Nguyễn Ngọc Quang, tân Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam không tham dự buổi làm việc này.

Cũng theo nguồn tin riêng, tại buổi làm việc ngoài nội dung về công tác cải cách hành chính và công tác phát triển nguồn nhân lực, đoàn công tác của Bộ Nội vụ cũng kiểm tra kiểm tra các thông tin về các vấn đề trong quy hoạch chức danh, quy trình bổ nhiệm, các tiêu chuẩn có liên quan đến việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) làm giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam từ chối cung cấp thông tin và cho biết: các vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm ông Bảo sẽ được Bộ Nội vụ họp báo và trả lời.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngày 23/9, UBND tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (con trai ông Lê Phước Thanh, lúc này đang là Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam) làm giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư. Ở tuổi 30, ông Bảo được xem là giám đốc Sở trẻ nhất nước.

Việc bổ nhiệm này gây nhiều dư luận đa chiều bởi ông Bảo là con trai Bí thư tỉnh ủy, còn trẻ và thăng tiến khá nhanh. Trong khi đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam khẳng định việc bổ nhiệm này là “đúng quy trình”.

Trước đó, ngày 4/10 trả lời báo chí ông Lê Phước Thanh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam, nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam cho rằng: con trai mình là Lê Phước Hoài Bảo xứng đáng làm giám đốc Sở và mong muốn Bộ Nội vụ, cơ quan chức năng có câu trả lời đúng sai về việc này.

Theo Nguyễn Thành

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên