TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cập nhật bão số 11: Đà Nẵng gió mạnh khủng khiếp, Huế có nguy cơ mở thêm một cửa biển mới

14-10-2013 - 23:47 PM | Thời sự

Cập nhật bão số 11: Đà Nẵng gió mạnh khủng khiếp, Huế có nguy cơ mở thêm một cửa biển mới

23 giờ: Toàn tỉnh TT Huế đã di dời hơn 7.500 hộ dân với hơn 26.000 nhân khẩu đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ.

Tường trình diễn biến cơn bão số 11 của các phóng viên Lao Động qua điện thoại ngay tại những nơi bão sẽ đổ bộ ở Đà Nẵng và Huế.

23 giờ 40: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh TT Huế đã điều 600 cán bộ chiến sĩ trực suốt đêm để sẵn sàng giúp người dân trong tình huống khẩn cấp.

23 giờ 25
: Ông Nguyễn Liêm, Chủ tịch UBND xã Hải Dương (Hương Trà - TT Huế) nói Pv Lao Động: "Hiện tại trên địa bàn xã gió bão đã mạnh lên cấp 9-10, biển động dữ dội. Tất cả các hộ dân xóm Cồn Đâu, xóm Ghềnh thuộc thôn Thai Dương - Hạ Nam đã bị buộc di dời khẩn cấp do địa bàn này bị sạt lở nghiêm trọng, có nguy cơ mở ra cửa biển mới. Những người cố nán lại để giữ tài sản đều cưỡng chế di dời đến nơi an toàn."

23 giờ:
Toàn tỉnh TT Huế đã di dời hơn 7.500 hộ dân với hơn 26.000 nhân khẩu đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ.

Phóng viên Lao Động tại Đà Nẵng cho biết lực lượng dân quân tự vệ đang tích cực chuyển mỳ tôm và nước uống người dân tránh bão tại Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP. Đà Nẵng. Mưa rất lớn và gió to nhưng có rất nhiều người dân chạy ngoài vì hiếu kỳ dù tình hình rất nguy hiểm. Chính quyền đang cố gắng ngăn chặn người dân. Gió mạnh khủng khiếp, nhiều công trình lợp tôn đã bị tốc mái.

22 giờ 55:
Phóng viên Lao Động đang có mặt tại thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang - Huế) nơi được cho là bão sẽ đổ bộ vào ngày mai. Hiện nay ngoài trời gió đã rất mạnh tuy trời không mưa. Biển động dữ dội. Đến 22 giờ tối nay, tất cả lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh TT Huế đã có mặt túc trực tại các điểm xung yếu trên địa bàn huyện Phú Vang để sơ tán dân. Ở thôn Cồn Đâu (TT Huế), sóng biển đã đánh sạt lở 300 mét bờ biển.

22 giờ 51:
Phóng viên Lao Động đang có mặt trên đường Âu Cơ, Q. Liên Chiểu (Đà Nẵng). Gió thổi rất mạnh kèm theo mưa to. Toàn thành phố đang cúp điện. Trên đường không có một bóng người. Phóng viên Lao Động đang đi cùng ông Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND Q.Liên Chiểu, đi kiểm tra các điểm sơ tán người dân tránh bão.

22 giờ 32:
Toàn thành phố Đà Nẵng đã mất điện vì sự cố hệ thống điện. Tại Trung tâm Giới thiệu Việc làm TP. Đà Nẵng đang có hơn 1.000 người tập trung để tránh bão. Ngoài trời mưa vẫn rất lớn, gió càng lúc càng mạnh.

22 giờ 20
:
Tường trình của PV Lao Động qua điện thoại cho biết nhiều tuyến đường chính của Q. Liên Chiểu bị ngập nước lút bánh xe máy.  Ngoài trời mưa rất to và gió lớn. Cơn bão đang đến gần. Phóng viên Lao Động đang đi cùng đoàn cứu trợ để phát mỳ tôm tại một điểm tập kết có khoảng 1.000 người dân.

21 giờ 30:
Phóng viên Lao Động đang có mặt tại UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) - nơi tập trung khoảng 70 người dân để tránh bão, gồm những người dân sống trong nhà tạm, sinh viên, công nhân... Hiện nay, hầu như toàn bộ quận Liên Chiểu đã bị cúp điện, điểm tập trung dân đang phải sử dụng máy nổ. Phóng viên Lao Động phải tường trình qua điện thoại.

Ngoài trời mưa lớn, gió rất mạnh. Hầu như không thấy bóng xe chạy ngoài đường.

Sinh viên chở đồ đạc đi tránh bão trong đêm.

Ban chỉ huy Phòng, chống lụt bão TƯ tại TP.Đà Nẵng đang họp để triển khai các công tác phòng, chống khi bão đổ bộ vào khoảng nửa đêm nay. Cuộc họp diễn ra tại UBND TP.Đà Nẵng.

Đã di dời 62 nghìn người trong khu vực quận Liên Chiểu đến nơi an toàn.

Người dân qua đêm tại một điểm tránh bão

Chị Nguyễn Thị Mai - tổ 130 P.Hòa Khánh Nam, đang tránh bão tại UBND Q.Liên Chiểu - nói: "Tôi ở nhà tạm, nhưng tôi không biết có bão. Đến tối, tổ trưởng đến nhắc nhở mấy lần nhưng tôi vẫn chưa muốn đi. Đến khi các chiến sĩ bộ đội thông báo tình hình bão sắp đổ bộ, tôi mới lo lắng thu dọn đồ đạc đi tránh bão".

Sinh viên Trần Phúc Liên - Đại học Bách khoa ĐN - nói : "Chiều nay tôi sang nhà bạn chơi, chưa kịp về nhà đã phải đi tránh bão gấp. Vì vậy, tôi cùng bạn đến thẳng đây để tránh bão chứ chưa về nhà".

Người dân đến tránh bão tại Hội trường trung tâm hành chính Q.Liên Chiểu

Ông Nguyễn Nuôi - 72 tuổi, nói: "Có nơi tránh bão thật may mắn cho hai vợ chồng tôi. Chúng tôi đang ở khu nhà tái định cư ở phường Hòa Khánh Nam, khu nhà này không an toàn trước cơn bão nên chúng tôi bỏ nhà đi tránh bão tại đây".

UBND Q.Liên Chiểu đã chuẩn bị 1.000 thùng mì tôm để hỗ trợ cho người dân đi tránh bão. Chính quyền các phường Hòa Khánh Nam, Hòa Khánh Bắc, Hòa Hiệp Nam, Hòa Hiệp Bắc, Hòa Minh... đều đã chuẩn bị mì tôm và nước uống cho người dân tránh bão.

Theo Nhiệt Băng-Đăng Khoa

thanhhuong

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên