TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháy kho hàng nội thất trong đêm, thiệt hại hơn 2 tỷ đồng

06-02-2015 - 08:05 AM | Thời sự

Cháy kho hàng nội thất trong đêm, thiệt hại hơn 2 tỷ đồng

Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã bao trùm khu vực nhà kho, rồi lan nhanh ra các nhà kho lân cận.

Rạng sáng nay (6/2), một ngọn lửa lớn đã bao trùm toàn bộ khu vực nhà kho của Công ty Minh Thành trực thuộc Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh ở số D4 đường Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, quận 10. Toàn bộ các tuyến đường xung quanh đã được lực lượng chức năng phong toả để  phục vụ công tác chữa cháy

Chỉ trong ít phút, ngọn lửa đã bao trùm khu vực nhà kho, rồi lan nhanh ra các nhà kho lân cận. Nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy thành phố với 18 xe chữa cháy và 150 cán bộ chiến sỹ của Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy quận 1, 3, 8, 11 và Phòng cứu hộ cứu nạn nhanh chóng có mặt hiện trường triển khai phương án dập lửa.

Lúc này ngọn lửa đã bao trùm kho hàng, gần hiện trường có 14 ô tô và kho hàng điện máy của công ty Thiên Hòa. Do đó, Bộ Tư lệnh thành phố, chính quyền địa phương cũng đã điều động thêm 170 người ra hiện trường để hỗ trợ lực lượng chữa cháy di chuyển các ô tô và hàng hoá trong kho ra ngoài. Đám cháy quá lớn nên lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều hướng, đập tường để tiếp cận sát đám cháy.

Hơn 2 giờ đồng hồ sau đám cháy được khống chế thành công. Vụ cháy may mắn không có thiệt hại về người, tuy nhiên khu vực nhà kho hơn 800 m2 cùng nhiều mặt hàng trang trí nội thất, văn phòng phẩm ước tính hơn 2 tỷ đồng đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy -Chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Khu vực nhà kho hơn 4.000 m2, lực lượng chữa cháy đã cứu được 3200 m2, gồm khu vực kho mặt hàng kim khí điện máy của Siêu thị điện máy Thiên Hoà nằm cạnh bên và cứu được 400 m2; phần nhà kho còn lại của Công ty Minh Thành và khu vực hệ thống máy phát điện. Hiện chúng tôi đã bố trí tổ kiểm tra để điều tra nguyên nhân của vụ cháy này”./.

Những hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:

 

Theo Vinh Quang

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên