TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cháy lớn ở nhà máy cung cấp phụ kiện điện thoại cho Samsung

05-01-2014 - 17:48 PM | Thời sự

Cháy lớn ở nhà máy cung cấp phụ kiện điện thoại cho Samsung

Khoảng 12g trưa ngày 5 tháng 1, từ kho 56 của nhà máy Mobased trong khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh) đã xảy ra đám cháy lớn, làm sập nhiều tòa xưởng tại nhà máy này.

Đám cháy xảy ra đúng vào thời điểm công nhân đang giao ca, khiến hàng trăm người hoảng loạn. Lửa nhanh chóng lan rộng do kho 56 chứa nhiều nguyên vật liệu dễ bắt lửa.

Theo ông Đỗ Tá Hận, Phó giám đốc Công an Bắc Ninh, ngay khi nhận được tin, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã điều hơn 10 xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để trường để giập lửa. Đến 14g40, ngọn lửa vẫn hoành hành dữ dội kèm theo cột khói bốc cao từ nhà máy. Khoảng 15g, đám cháy cơ bản đã được khống chế nhưng tại hiện trường khói vẫn bốc lên dày đặc.

Cuối giờ chiều cùng ngày, khói vẫn tiếp tục bốc cao, lính cứu hỏa phải dùng xe thang tiếp tục phun nước để khống chế đám cháy. Tuy nhiên,toàn bộ khu xưởng 1 của nhà máy bị cháy rụi, trơ lại khung tôn, nhiều chỗ sụt đổ, móp méo. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được có người bị thương vong do đám cháy.

Quang cảnh tan hoang của nhà xưởng sau đám cháy. Ảnh TTO

Vụ cháy thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem. Bảo vệ nhà máy đã phong tỏa hiện trường không cho phóng viên vào tác nghiệp. Người dân địa phương cho rằng vẫn có công nhân làm việc vào thời điểm bị cháy.

Công ty Mobase có 100% vốn nước ngoài, sản xuất vỏ điện thoại, máy tính, là đối tác cung ứng cho Samsung Vietnam.

Theo TÚ QUYÊN

thanhhuong

PhapluatOnline

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên