TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch nước đến Osaka thúc đẩy hợp tác kinh tế

19-03-2014 - 19:47 PM | Thời sự

Chủ tịch nước đến Osaka thúc đẩy hợp tác kinh tế

Sáng 19-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao đến Osaka-trung tâm công nghiệp của Nhật Bản- để tìm giải pháp thúc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế Việt - Nhật.

Chủ tịch nước cho biết đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đi Osaka để trao đổi và thúc đẩy quan hệ giữa các địa phương hai nước, lắng nghe và đối thoại với các doanh nghiệp vùng Kansai để cùng tìm ra các giải pháp thúc đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt - Nhật.

Tại Osaka, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự tọa đàm với các lãnh đạo kinh tế vùng Kansai, dự Diễn đàn doanh nghiệp, gặp gỡ lãnh đạo Hội Hữu nghị Nhật - Việt Kansai, gặp các nhà lãnh đạo địa phương…

Trước đó, nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản đã đến chào tạm biệt Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại Nhà khách quốc gia (Tokyo). Phát biểu trong lễ tiễn đưa, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ sự xúc động và vinh hạnh được nhà vua và hoàng hậu luôn dành cho sự quan tâm sâu sắc và thân tình trong suốt thời gian thăm Nhật Bản.

Chủ tịch nước nói: “Trong chuyến thăm Nhật Bản lần này, tôi và Ngài Thủ tướng Shinzo Abe đã có cuộc hội đàm rất thành công và đạt được nhất trí cao về các phương hướng lớn cũng như các biện pháp cụ thể nhằm tiếp tục tăng cường và củng cố quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Tôi cũng đã có nhiều cuộc gặp gỡ, tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân quý quốc. Thăm tỉnh Ibaraki, tôi thực sự ấn tượng trước hình ảnh nông thôn Nhật Bản hiện đại với một quy trình trồng trọt và sản xuất nông nghiệp rất tiên tiến”.

Chủ tịch nước khẳng định cùng với việc thực hiện mục tiêu cơ bản trở thành nước công nghiệp vào năm 2020, hiện nay Việt Nam đang nỗ lực phát triển, từng bước hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn. Sự hỗ trợ về khoa học công nghệ, kinh nghiệm phát triển nông thôn của Nhật Bản chắc chắn sẽ là nội dung hợp tác hiệu quả và thiết thực đối với Việt Nam trong việc thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, góp phần tăng năng suất và chất lượng nông sản, nâng cao đời sống người dân.

Theo V.V.Thành

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên