TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch nước trao quyết định phong hàm Đại sứ

06-03-2015 - 21:51 PM | Thời sự

Chủ tịch nước trao quyết định phong hàm Đại sứ
Chủ tịch nước trao quyết định phong hàm đại sứ

Chủ tịch nước khẳng định đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của các Đại sứ

Chiều nay (6/3), tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước và Bộ Ngoại giao đã tổ chức trang trọng Lễ trao quyết định phong hàm Đại sứ cho các cán bộ, công chức ngành Ngoại giao. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh cùng các đồng chí được phong hàm Đại sứ tham dự.

Trao quyết định và chúc mừng các cán bộ ngoại giao được phong hàm Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch nước khẳng định đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của các Đại sứ đối với công tác đối ngoại nói riêng và sự nghiệp phát triển đất nước nói chung.

Chủ tịch nước nêu rõ nếu như trong chiến tranh, quân đội là lực lượng trực tiếp chiến đấu ở tiền tuyến thì trong thời kỳ hòa bình, hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện, ngành ngoại giao, trong đó có các Đại sứ là lực lượng chủ chốt trên tuyến đầu. Ngoại giao đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích quốc gia; đi đầu trong việc thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế, góp phần thu hút các nguồn lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nâng cao vị thế của nước ta.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, hiện nay và trong thời gian tới là giai đoạn then chốt đối với quá trình phát triển đất nước. Đây là giai đoạn chúng ta tổ chức Đại hội lần thứ XII của Đảng, chuẩn bị tổng kết thực hiện chiến lược phát triển 2011-2020, tiếp tục tiến hành tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng trong khi môi trường an ninh, phát triển của nước ta đang có những diễn biến phức tạp và khó lường, cọ xát giữa các nước lớn gia tăng, nhiều nước và khu vực rơi vào xung đột, bất ổn.

Bối cảnh đó đặt ra những yêu cầu ngày càng thiết thực hơn và năng nề hơn đối với công tác đối ngoại. Ngoại giao phải tiếp tục đi đầu trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; bảo đảm môi trường quốc tế hòa bình, ổn định; giữ vững chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc; huy động các nguồn lực bên ngoài, vận động sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế của đất nước.

Để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng đó, Chủ tịch nước yêu cầu với vai trò là đại sứ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, các đại sứ tiếp tục nỗ lực, phát huy bản lĩnh, trí tuệ và kinh nghiệm để xử lý các vấn đề đối ngoại đặt ra với đất nước, phục vụ tốt nhất cho lợi ích quốc gia, dân tộc, đồng thời, chú ý phát huy kinh nghiệm của mình để đào tạo đội ngũ cán bộ kế cận.

Chủ tịch nước tin tưởng với vinh dự cao cả là đại sứ nước CHXHCN Việt Nam, các cán bộ ngoại giao sẽ tiếp tục phát huy năng lực và phẩm chất, triển khai thành công đường lối đối ngoại của Đảng, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt toàn thể cán bộ ngành Bộ Ngoại giao và các đại sứ được phong hàm lần này, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh bày tỏ lòng biết ơn Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác ngoại giao và các hoạt động đối ngoại của đất nước.

Việc Chủ tịch nước trực tiếp trao quyết định phong hàm đại sứ thể hiện sự quan tâm, động viên to lớn đối với toàn thể cán bộ công chức ngành ngoại giao, tạo nên động lực to lớn giúp ngành ngoại giao và các đại sứ hoàn tốt các nhiệm vụ đối ngoại mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Theo Hoàng Dũng

PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên