TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu Cục Hàng không Việt Nam

07-02-2015 - 06:53 AM | Thời sự

Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu Cục Hàng không Việt Nam

Bộ Giao thông vận tải đang dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không dân dụng.

Theo dự thảo, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không trực thuộc Bộ Giao thông vận tải là Nhà chức trách hàng không, giúp Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thực hiện chức năng quản lý nhà nước và trực tiếp thực thi một số nhiệm vụ quản lý nhà nước về hàng không dân dụng trong phạm vi cả nước theo quy định của pháp luật.

Cục Hàng không Việt Nam thuộc Bộ Giao thông vận tải là Cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không, có tư cách pháp nhân, con dấu hình Quốc huy, có tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội.

Dự thảo đề xuất quy định rõ nhiệm vụ và quyền hạn của Cục Hàng không Việt Nam đối với việc quản lý cảng hàng không, sân bay; quản lý vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung; tàu bay và quản lý khai thác tàu bay; quản lý hoạt động bay; bảo vệ môi trường; an ninh hàng không; nhân viên hàng không…

Cơ cấu tổ chức

Theo dự thảo, về cơ cấu tổ chức, Cục Hàng không Việt Nam gồm các đơn vị sau: 1- Phòng Kế hoạch - Đầu tư; 2- Phòng Tài chính; 3- Phòng Tổ chức cán bộ; 4-Phòng Quản lý cảng hàng không, sân bay; 5- Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay; 6-Phòng Quản lý hoạt động bay; 7- Phòng Vận tải hàng không; 8- Phòng An ninh hàng không; 9- Phòng Khoa học, công nghệ và môi trường; 10- Phòng Pháp chế; 11- Phòng Hợp tác quốc tế; 12- Thanh tra; 13- Văn phòng; 14- Các cảng vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay. Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam có Trung tâm Y tế Hàng không là đơn vị sự nghiệp trực thuộc.

Về lãnh đạo và cán bộ quản lý, Cục Hàng không Việt Nam có Cục trưởng và 4 Phó Cục trưởng. Lãnh đạo, cán bộ quản lý của Cục Hàng không Việt Nam được hưởng chế độ phụ cấp trách nhiệm như đối với cơ quan cấp tổng cục thuộc Bộ.

Theo Tuệ Văn

 

PV

Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên