TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chuyên cơ của cựu Thủ tướng Anh đến sân bay Đà Nẵng

18-11-2013 - 08:55 AM | Thời sự

Chuyên cơ của cựu Thủ tướng Anh đến sân bay Đà Nẵng

Chiếc Blair Force One sơn màu đen, có đầy đủ phòng họp, phòng tiếp khách, bếp ăn và giường ngủ, tiêu tốn 11.000 USD cho mỗi giờ bay.

Từ ngày 14 đến 17-11, 15 chuyên cơ chở các chính khách và tỉ phú nổi tiếng thế giới đã có mặt tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để tham gia một sự kiện tài chính lớn do một ngân hàng của Vương quốc Anh tổ chức tại khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (trên bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Tuy nhiên, mọi thông tin về sự kiện này và sự có mặt của các tỉ phú, chính khách đi trên chuyên cơ đều được giấu kín. Đáng chú ý, có sự xuất hiện của chuyên cơ mang số hiệu G-CEYL tên là Blair Force One chở cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đáp xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối 16-11. Chuyên cơ này được ông Tony Blair mua lại của một thương nhân với giá 48,5 triệu USD.

Chiếc Blair Force One sơn màu đen, có đầy đủ phòng họp, phòng tiếp khách, bếp ăn và giường ngủ, tiêu tốn 11.000 USD cho mỗi giờ bay. Từ khi rời khỏi chính trường vào năm 2007, ông Tony Blair liên tục nhận được những hợp đồng triệu đô làm cố vấn kinh tế, đi thuyết giảng tại những cường quốc dầu mỏ như Kazakhstan, Kuwait, Mông Cổ, đồng thời làm tham mưu cho chính quyền Brazil. Chuyên cơ của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair được bố trí đỗ tại sân bay quân sự thuộc Sư đoàn Không quân 372 với sự kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Được biết, các chuyên cơ này rời TP Đà Nẵng đi Jordan vào tối 17-11.

Theo LÊ PHI

thanhhuong

PhapluatTP.HCM

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên