TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công chức Hà Nội bị cấm nói tục, dùng tiếng lóng

04-06-2014 - 10:28 AM | Thời sự

Công chức Hà Nội bị cấm nói tục, dùng tiếng lóng

Công chức Hà Nội bị cấm nói tục, tiếng lóng, cấm nhậu nhẹt, cấm đánh cờ, chơi thể thao trong giờ làm việc...

Chánh Văn phòng Nguyễn Thịnh Thành vừa ký Quy chế thực hiện kỷ cương hành chính và văn hóa công sở tại Văn phòng UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, công chức văn phòng phải nhã nhặn, lắng nghe ý kiến, giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về các quy định liên quan đến giải quyết công việc. Khi giao tiếp qua điện thoại, cần trao đổi ngắn gọn, tập trung vào nội dung công việc; không ngắt điện thoại đột ngột.

Ngôn ngữ trong giao tiếp với đồng nghiệp phải chuẩn mực, rõ ràng mạch lạc, không nói tục, nói tiếng lóng, quát nạt nhân dân.

Trừ trường hợp được sự đồng ý của lãnh đạo cơ quan vào các dịp liên hoan, lễ tết, tiếp khách ngoại giao, các hành vi mà công chức Hà Nội bị cấm là hút thuốc lá trong phòng họp và nơi công cộng; sử dụng đồ uống có cồn trước và trong giờ làm việc tại công sở; không được đánh bạc, đánh cờ, chơi game hoặc chơi thể thao trong giờ làm việc.

Hồi tháng 3 vừa qua, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cũng kiến nghị lãnh đạo Thành phố ban hành quyết định cấm cán bộ, công chức la cà hàng quán trong giờ làm việc nhằm chấn chỉnh tác phong của cán bộ công chức.

Đó là chưa kể các quy định: đám ma không quá 7 vòng hoa; đám cưới không quá 30 mâm, 300 khách...

Với hàng loạt quy định, đề xuất trên, hẳn công chức Hà Nội quá khổ khi họ bị 'ưu tiên' cấm đủ điều.

Không những thế, lương công chức còn quá thấp, theo đánh giá của nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ Thang Văn Phúc, trong khi công chức là những người được đào tạo bài bản, đòi hỏi kiến thức, kinh nghiệm, sự tận tuỵ và đạo đức cao, là loại lao động quyền lực.

Làm công chức Hà Nội khổ song dư luận cho rằng, có người sẵn sàng đổi khoản tiền tương đương hàng trăm tháng lương để được làm... công chức.

Ông Trần Trọng Dực - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội từngphảnánhtại cuộc họp của HĐND TP tổ chức vào tháng 12/2012, việc “chạy” công chức không dưới 100 triệu đồng.

Theo Minh Triết

cucpth

Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên