TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công tác hậu cần cho IPU-132 đã sẵn sàng

21-03-2015 - 13:21 PM | Thời sự

Công tác hậu cần cho IPU-132 đã sẵn sàng

Đại hội đồng Liên minh nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 28/3 đến hết ngày 1/4, với sự tham dự của khoảng 2.000 đại biểu, trong nước và quốc tế. Cho đến nay, công tác chuẩn bị cho sự kiện đối ngoại quan trọng bậc nhất trong năm 2015 đã cơ bản hoàn tất.

Về công tác y tế phục vụ IPU-132, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, Phó Trưởng Tiểu ban An ninh-Y tế IPU-132, cho biết bên cạnh đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác thường trực cấp cứu đặc biệt được Bộ Y tế quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Bộ Y tế bố trí các Tổ y tế tham gia phục vụ tại các địa điểm họp, các khách sạn có các đại biểu, các khách mời ăn, nghỉ. Mỗi tổ y tế gồm hai bác sỹ, hai điều dưỡng, một lái xe và một ô tô cứu thương với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu. Sẽ có khoảng 300 cán bộ y tế trực tiếp tham gia công tác đảm bảo y tế và thường trực cấp cứu phục vụ IPU-132.

Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế như Bệnh viện Bạch Mai, Hữu Nghị, E, Lão khoa Trung ương, Phổi Trung ương, Bưu Điện, Giao thông Vận tải, Bệnh viện Quân đội tại khu vực Hà Nội (gồm các Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, 103, 354, 105), 19-8 Bộ Công an, Việt Pháp, Bệnh viện Vinmec, Trung tâm International SOS; các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội như Bệnh biện đa khoa St. Paul, Đống Đa, Đức Giang, Thanh Nhàn, Hòe Nhai, Hà Đông... cử các Tổ y tế tham gia phục vụ Đại hội. Sở Y tế các tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh cử các Tổ y tế tham gia phục vụ trong Chương trình tham quan của Đại hội.

Các bệnh viện Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Vinmec và một số bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội bố trí Tổ y tế thường trực tại các bệnh viện, Tổ cấp cứu lưu động, giường bệnh chất lượng cao tiếp nhận, điều trị bệnh nhân. Các bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa bố trí các giáo sư đầu ngành thường trực hỗ trợ khi có yêu cầu và bố trí sẵn cơ số giường bệnh để phục vụ Đại hội khi cần thiết.

* Để đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn phục vụ hội nghị, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã xây dựng phương án đảm bảo điện, lập lịch trực, tổ chức diễn tập các tình huống xử lý sự cố tại các điểm đảm bảo điện.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Hà Nội, đơn vị sẽ bảo đảm nguồn cấp điện cho nhà Quốc hội, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các khách sạn phục vụ ăn nghỉ của đoàn khách trong thời gian chuẩn bị và diễn ra hội nghị, thời gian từ 0 giờ ngày 20/3 đến hết 24 giờ ngày 5/4.

Các địa điểm tổ chức sự kiện và các điểm thăm quan tại Hà Nội đều được cấp điện bằng hai nguồn điện lưới hoặc máy phát điện diesel dự phòng, tổ chức ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian tổ chức các hoạt động phục vụ hội nghị.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết trong thời gian diễn ra IPU, sẽ tăng cường tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do vi phạm hành lang tuyến cáp; bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm đảm bảo điện để thông tin thông suốt trong mọi tình huống, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn, phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm biến áp dự phòng xử lý sự cố./.

PV

Theo Chinhphu.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên