TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Đại tướng Giáp xứng đáng nhận Giải Nobel Hòa bình"

18-10-2013 - 10:42 AM | Thời sự

"Đại tướng Giáp xứng đáng nhận Giải Nobel Hòa bình"

Vẫn thổn thức trong tim khi nhắc tới những kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Eric Tan, Tổng Giám đốc đầu tiên của Bệnh viện quốc tế tại Hà Nội cứ lặp đi lặp lại: “Thế giới đã nghèo đi khi không có Đại tướng. Chúng ta cũng vậy.”

Tâm sự với chúng tôi tại Australia, ông Eric Tan khẳng định sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một mất mát lớn của dân tộc Việt Nam.

Ông Eric Tan bùi ngùi nhớ lại dịp tới Việt Nam theo lời mời của một thứ trưởng y tế để thành lập Bệnh viện quốc tế Việt Nam liên doanh với Bệnh viện Bạch Mai nhằm giới thiệu những ứng dụng hiện đại trong chăm sóc bệnh nhân và rồi đã được thỏa ước nguyện gặp Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ một lần.

Ấn tượng của ông về Đại tướng là hình ảnh của một nhân cách lớn, sự tự tin và dễ gần. Ông nói: “Ngay với người lạ như tôi, Tướng Giáp vẫn rất niềm nở và vui vẻ tiếp đón. Đại tướng rất am hiểu và có thể đọc được suy nghĩ của người khác.”

Nhắc lại kỷ niệm Đại tướng tới thăm bệnh viện vừa mới được thành lập, ông Eric Tan - bác sỹ phẫu thuật được đào tạo tại Australia, Mỹ và Anh, từng làm việc cho Đại học Tây Australia và điều hành một công ty đầu tư y tế công - cho biết không thể ngờ là nhân viên bệnh viện lại vui mừng chào đón Đại tướng đến vậy.

Để chúc mừng sinh nhật lần thứ 88 của Đại tướng, Bệnh viện đã mời 88 bà mẹ Việt Nam Anh hùng tới kiểm tra sức khỏe. Đại tướng rất vui với cách chúc mừng sinh nhật đặc biệt này.
Ông Eric Tan nhìn nhận điều rất đáng quý ở Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tính cách của một người con Việt Nam khiêm tốn, sẵn sàng đấu tranh cho quyền lợi của đất nước và vui sống khiêm nhường với những người bình thường, với những dân tộc khác trên thế giới.

Ông nhấn mạnh: “Đại tướng có những điều ông ấy muốn và thế giới cần. Đại tướng đã chỉ cho chúng tôi đường đi. Ông ấy xứng đáng được nhận giải Nobel hòa bình.”./.

Theo Đỗ Vân

cucpth

Sydney/Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên