TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Đăng kiểm giả xuất hiện nhan nhản

02-06-2015 - 11:55 AM | Thời sự

​Đăng kiểm giả xuất hiện nhan nhản
Trạm thu phí Hòa Phước (Đà Nẵng) phát hiện nhiều xe dùng đăng kiểm giả - Ảnh: Đ.Cường

Theo đơn vị quản lý hai trạm thu phí Hòa Phước, Hải Vân, các giấy đăng kiểm giả chủ yếu xuất hiện ở các xe tải khu vực phía Bắc, nhiều nhất là Hưng Yên, Hà Nội, Thanh Hóa...

Thượng tá Lê Ngọc - trưởng Phòng cảnh sát giao thông (PC67, Công an Đà Nẵng) - cho biết liên quan đến việc phát hiện hàng loạt đăng kiểm giả vào tháng 3-2015, PC67 đã chuyển hồ sơ qua Phòng cảnh sát hình sự (PC45, Công an Đà Nẵng) tiếp nhận và tiến hành điều tra. Hiện chưa có kết luận điều tra.

Trong lúc cơ quan chức năng đang xử lý các đăng kiểm giả đã được phát hiện thì những ngày vừa qua, tại trạm thu phí Hải Vân và Hòa Phước (Đà Nẵng) lại phát hiện 15 xe đăng kiểm giả mà các tài xế dùng để qua trạm thu phí với giá rẻ hơn thực tế. Theo đơn vị quản lý hai trạm thu phí Hòa Phước, Hải Vân, các giấy đăng kiểm giả này chủ yếu xuất hiện ở các xe tải khu vực phía Bắc, nhiều nhất là Hưng Yên, Hà Nội, Thanh Hóa...

Các tài xế thường dùng hai sổ đăng kiểm, khi qua trạm thu phí sẽ dùng đăng kiểm giả có ghi trọng tải xe thấp hơn thực tế để giảm nộp phí. Chủ yếu là các loại xe có tải trọng trên 19 tấn (mức 5), thu phí qua trạm là 120.000 đồng / lượt nhưng tài xế dùng đăng kiểm giả với tải trọng hơn 17 tấn (mức 4), phí qua trạm là 60.000 đồng / lượt. Cá biệt có trường hợp lái xe có tải trọng thực tế trên 19 tấn nhưng đến bảy lần qua trạm thu phí mới bị phát hiện dùng đăng kiểm giả.

Đơn vị quản lý hai trạm thu phí Hòa Phước, Hải Vân cho rằng muốn xử lý dứt điểm việc sử dụng đăng kiểm giả này cần phối hợp với trung tâm đăng kiểm tại các địa phương để kiểm tra xe tải ngay từ đầu mới xử lý tận gốc được. “Tới đây, nếu Bộ Giao thông vận tải làm xong đề án trạm thu phí tự động dùng thẻ quẹt cũng sẽ giải quyết được vấn nạn này” - đơn vị quản lý hai trạm thu phí Hòa Phước, Hải Vân cho biết.

 

Theo Đoàn Cường

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên