TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu hữu nghị Việt - Nhật

27-08-2014 - 09:14 AM | Thời sự

Đề xuất đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu hữu nghị Việt - Nhật

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và ông Hiroshi Fukada, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, về việc tổ chức khánh thành cầu Nhật Tân và Nhà ga T2-Nội Bài.

Tại buổi làm việc, sau khi thảo luận và trao đổi ý kiến, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Đại sứ Nhật Bản đi đến thống nhất sẽ tiến hành tổ chức lễ thông xe cầu Nhật Tân cùng thời điểm khánh thành hai dự án đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài và dự án nhà ga quốc tế T2 - Nội Bài trong tháng 1/2015.

“Cả ba dự án này sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản, việc khánh thành các dự án này vào một thời điểm cùng sự tham dự của đại diện Chính phủ Nhật Bản sẽ càng có nhiều ý nghĩa hơn”, Bộ trưởng Thăng nói.

Để đánh dấu một bước tiến mới trong tình hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam, tại buổi làm việc, ông Hiroshi Fukada đã đề xuất với Bộ trưởng Đinh La Thăng lấy tên cầu Nhật Tân là cầu hữu nghị Việt - Nhật.

Thống nhất với ý kiến của ngài Đại sứ Nhật Bản, Bộ trưởng Thăng đã chỉ đạo Vụ Kế hoạch – Đầu tư (Bộ GTVT) làm các thủ tục cần thiết để báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép đặt tên cây cầu trên theo đề xuất của Đại sứ Nhật Bản

>>>Hà Nội: Hợp long cầu Nhật Tân 13.600 tỷ đồng

Theo Đặng Nhật

cucpth

Công an nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên