TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đình chỉ phó phòng Bộ Công Thương nhận 'lót tay' công khai

28-08-2014 - 15:05 PM | Thời sự

Đình chỉ phó phòng Bộ Công Thương nhận 'lót tay' công khai

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực Hải Phòng đã bị đình chỉ công tác để làm tường trình.

Chiều 27/8, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã nhận được thông tin phản ánh về việc bà Phạm Thanh Hương, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Quản lý xuất nhập khẩu (Cục Xuất nhập khẩu - Bộ Công Thương) khu vực Hải Phòng, nhận tiền “lót tay” của các doanh nghiệp tại văn phòng làm việc.

Ngay trong ngày, Bộ Công Thương đã giao Cục Xuất nhập khẩu tạm thời đình chỉ công việc của bà Hương và yêu cầu giải trình sự việc. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo Thanh tra Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Xuất nhập khẩu về Hải Phòng để xác minh sự việc.

Trước đó, sáng 27/8, báo chí đã đăng tải clip ghi lại cảnh bà Phạm Thanh Hương nhận tiền lệ phí không có trong quy định của các doanh nghiệp khi làm thủ tục xuất nhập khẩu. Theo cảnh trong clip, nữ cán bộ này thản nhiên nhận tiền mặt ngay tại bàn làm việc của mình.

Đối với clip này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết sẽ kiểm tra tính chính xác và có thông báo thông tin đầy đủ.

Theo nguồn tin của báo Người lao động, chiều tối 27/8, một số nhân viên của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hải Phòng có mặt trong clip đã được đoàn thanh tra Bộ Công Thương triệu tập tới đối chất để làm rõ sự việc.


cucpth

Theo Người lao động - Nguồn clip: VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên