TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng người đổ về thành phố lớn, giá vé tăng cao

23-02-2015 - 19:40 PM | Thời sự

Dòng người đổ về thành phố lớn, giá vé tăng cao

Hàng ngàn người người lao động và sinh viên ở các tỉnh quay trở lại thành phố làm việc và học tập.

Hôm nay (23/2) tức ngày Mồng 5 Tết, ngày cuối cùng của đợt nghỉ Tết Ất Mùi, tại các tỉnh miền Trung, dòng người tấp nập đổ về các thành phố lớn để chuẩn bị làm việc. Lượng xe cộ tham gia giao thông tăng cao khiến tình hình giao thông trên Quốc lộ 1A khá phức tạp.

Ngày cuối cùng của dịp nghỉ Tết năm nay, tại bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng tấp nập những chuyến xe vào bến. Hàng ngàn người người lao động và sinh viên ở các tỉnh lân cận quay trở lại thành phố làm việc và học tập.

Mặc dù Công ty Vận tải và quản lý bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị xe dự phòng, sẵn sàng tăng chuyến khi có nhu cầu nhưng các chuyến xe đường gần từ Quảng Nam ra Đà Nẵng vẫn không tránh khỏi tình trạng nhồi nhét khách.

Trên Quốc lộ 1A qua tỉnh Quảng Nam tại các Ngã ba, ngã Tư , không còn cảnh đông người đứng đón xe vào Nam như những năm trước. Hầu hết người lao động trở lại các thành phố lớn được xe của doanh nghiệp đưa đón hoặc có xe chạy hợp đồng về tận xã đón rước.

Phụ xe loại 16 chỗ ngồi 43- H-3597, chạy tuyến Đà Nẵng- Quy Nhơn cho biết, sau 3 giờ đón khách chỉ mới có ít khách lên xe: “Lượng người đi cũng đông nhưng chủ yếu là đi xe máy còn xe khách thì ít người. Trên xe mới được 4 người, mình cứ đi dọc đường có khách thì mình bắt còn không có thì cứ đi vậy thôi”

Người lao động trở lại thành phố Đà Nẵng học tập và làm việc chủ yếu là các tỉnh lân cận nên chọn xe máy làm phương tiện đi lại. Nhiều người đón xe dọc đường cho biết, giá cước vận tải cao hơn bình thường.

Bạn Nguyễn Phương Nhi đang đón xe tại Ngã ba Nam Phước, huyện Duy Xuyên cho biết: “Em đón xe từ 9h, có xe nhưng ngày bình thường thì giá được còn giờ chừ đi xe đắt quá”.

Tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, người vào Nam đã bắt đầu tăng cao. Lượng vé tàu, vé xe đã bán hết. Nhiều hành khách đành chấp nhận mua vé tàu ghế phụ hoặc bỏ ra số tiền cao hơn để bắt xe ở dọc đường.

Tại Bến xe phía Nam thành phố Huế, những ngày này lượng khách đến mua vé đi vào Nam tăng cao. Trong ngày mồng 5 Tết, có trên 500 lượt xe từ Huế đi vào các tỉnh.

Công ty Quản lý bến xe Thừa Thiên-Huế cho biết đã tăng cường thêm 50 đầu xe để phục vụ nhu cầu đi lại của  khách, giá vé xe khách cũng tăng từ 20% đến 60%.

Ông Nguyễn Ngọc Châu, một khách đi xe từ Huế vào tỉnh Bình Thuận cho biết: “Tui đi Bình Thuận thôi nhưng mua vé một triệu năm chục nghìn, bữa hôm tôi đi ra 12 tháng Chạp giá 700.000 đồng thôi. Bây giờ Tết mình cần phải chấp nhận thôi , giá đó chấp nhận đi được”.

Các bến xe tại tỉnh Khánh Hòa cũng trở nên nhộn nhịp bởi lượng người từ địa phương này vào các tỉnh miền Đông Nam Bộ tăng đột biến. Khách đi xe chủ yếu là các sinh viên trở lại trường và cán bộ, công nhân viên trẻ trở lại nơi làm việc. Giá vé đi các tỉnh tăng khoảng 30%, so với ngày bình thường.

Bạn Nguyễn Thanh Thái, ở quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Tàu mà đi ngồi nó oải quá, hỏi vé xe may sao còn 2 chỗ, các hãng khác thì hết, chênh lệch 50.000 đồng không có so đo gì lắm. Thích đi tàu hơn nhưng đi tàu khó mua giường nằm quá nên mua trúng ghế ngồi, tụi em không có chỗ để hành lý. Đi xe thì đi ban ngày không dám đi ban đêm, tàu có thể đi ban đêm được, vì ban đêm mấy ông tài ngủ gật, thay ca nhiều không cho ông nghỉ nên mình đi cũng rất là sợ”./.

PV

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên