TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dương Tự Trọng bị đề nghị xử phạt từ 18 – 20 năm tù

07-01-2014 - 15:30 PM | Thời sự

Dương Tự Trọng bị đề nghị xử phạt từ 18 – 20 năm tù

Chiều nay 7.1, sau khi đọc bản luận tội các bị cáo, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội đã đề nghị mức án đối với các bị cáo.

1. Dương Tự Trọng (53 tuổi, nguyên Phó giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, nguyên Phó cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Tổng cục VII thuộc Bộ Công an) bị đề nghị xử phạt từ 18 – 20 năm tù.

2. Vũ Tiến Sơn (48 tuổi, nguyên Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Hải Phòng) bị đề nghị xử phạt 17 – 18 năm tù.

3. Hoàng Văn Thắng (44 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an thành phố Hải Phòng) bị đề nghị xử phạt 6 – 7 năm tù.

4. Đồng Xuân Phong (40 tuổi, nguyên cán bộ Hải quan Hải Phòng) bị đề nghị xử phạt 6 – 7 năm tù.

5. Trần Văn Dũng (46 tuổi, ở thành phố Hải Phòng) bị đề nghị xử phạt 6 – 7 năm tù.

6. Nguyễn Trọng Ánh (29 tuổi, ở thành phố Hải Phòng) bị đề nghị xử phạt 6 – 7 ăm tù.

7. Phạm Minh Tuấn (53 tuổi, ở thành phố Hải Phòng) bị đề nghị xử phạt 5 – 6 năm tù.

Đối với việc Dương Chí Dũng khai hối lộ lãnh đạo cấp cao, Viện kiểm sát cho rằng sẽ đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét để tạo tính răn đe.

13 giờ 30 phút ngày 7.1, Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tiếp tục làm việc sau giờ nghỉ trưa. Tiếp phần xét hỏi, bị cáo Dương Chí Dũng nói: “Tôi là bị cáo trong một vụ án khác và phải chịu mức án cao nhất nên tôi chẳng có gì phải giấu giếm và sẽ khai thật”. Trong khi đó Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn cho biết, toàn bộ lời khai của nhân chứng Dương Chí Dũng tòa ghi nhận và không ngăn cản trình bày.

Theo đó Dương Chí Dũng khai nhận, chiều 29.4.2012, hai vợ chồng Dương Chí Dũng xuống thăm một cán bộ cấp cao của Bộ Công an tại Tuần Châu (tỉnh Quảng Ninh). Khoảng 14 giờ chiều thì gặp được vị này và trình bày hoàn cảnh về vụ việc xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam rằng mình không trực tiếp ký bất kỳ văn bản quan trọng nào. Tại nơi nghỉ của ông cán bộ cấp cao này, Dương Chí Dũng biếu quà 10.000 USD.

Tối ngày 2.5.2012, Dương Chí Dũng điện cho vị cán bộ cấp cao trên và được người này cho biết đang ở nhà. Khi đến nhà gặp thì vị này bảo xuống quán nước dưới tầng 1 của tòa nhà Pacific trên đường Lý Thường Kiệt, sau đó lại được bảo lên trên nhà. Lần này Dương Chí Dũng có mang theo 500.000 USD. Khi lên nhà thì vợ vị cán bộ cấp cao dẫn vào phòng khách và pha nước mời uống.

Sau đó vị cán bộ cấp cao gợi ý Dương Chí Dũng mua một cái sim rác để liên lạc. Theo lời Dương Chí Dũng, toàn bộ số tiền 500.000 USD đều là tiền vay mượn của một số người quen để biếu ông cán bộ cấp cao Bộ Công an. Ông Dũng cho biết, việc đến gặp và biếu quà này để vị cán bộ cấp cao giúp chạy án.

Lúc đang ngồi, vị cán bộ cấp cao đã điện thoại cho Cục trưởng C48 nhưng không thấy nghe máy. Dương Chí Dũng đề nghị xin số của Cục trưởng C48 để liên lạc. Sau đó, Dương Chí Dũng nhờ người dẫn đến nhà Cục trưởng C48.

Tới ngày 6.5.2012, Dương Chí Dũng lại đến nhà vị cán bộ cấp cao trên rồi điện thoại cho con trai ông này, nhưng người con trai này bảo đang dự tiệc sinh nhật tại nhà một người tên Thiều (Bộ Công an).

Ngày 7.8.2012, Dương Chí Dũng đến làm việc với C48 và chiều tối lại điện thoại cho vị cán bộ cấp cao Bộ Công an để báo cáo tình hình. Ngày 13.5, Dũng đi công tác Hà Tĩnh. Hôm sau ra có điện cho vị cán bộ cấp cao nhưng thấy tắt máy, điện lại vào số cũ thì người này nghe máy và đồng ý tới đến nhà ông này. Tại đây vị cán bộ cấp cao Bộ Công an nói tình hình có căng thẳng, nhất là khi T.Ư vừa họp, C48 đề nghị khởi tố 3 người, trong đó có Dũng là người đứng đầu.

Đang nói chuyện thì vị cán bộ cấp cao Bộ Công an có điện thoại. Nghe hết cuộc điện thoại, ông này quay ra nói là Chủ tịch nước nói làm sớm, làm nghiêm vụ Vinalines trước kỳ họp Quốc hội cuối tháng 5.2012. Chủ tịch nước trước đó không đồng ý gặp Dương Chí Dũng.

dương tự trọng

Dương Tự Trọng trước vành móng ngựa - Ảnh: Hà An

Dương Tự Trọng mặc áo tím than, ngồi cạnh bị cáo mặc áo trắng - Ảnh: Hà An

11giờ20 phút: Dương Chí Dũng đứng làm chứng. Trả lời câu hỏi của Chủ tọa phiên tòa về việc làm sao mà biết được mình sẽ bị khởi tố. Dương Chí Dũng cho biết Dương Chí Dũng đứng làm chứng. Trả lời câu hỏi của Chủ tọa phiên tòa về việc làm sao mà biết được mình sẽ bị khởi tố. Dương Chí Dũng cho biết, trưa ngày 17.5 tôi có điện cho một cán bộ cấp cao của Bộ Công an hỏi thăm. Vịnày nói đang đi công tác. Tới chiều tối cùng ngày Dương Chí Dũng gọi điện lại thì được ông ông này nói nêntắt điện thoại và bỏ trốn đi một thời gian.

Dương Chí Dũng khai: “Trưa 17-5, tôi điện thoại cho ông anh trên Bộ công an hỏi xem anh đi công tác về chưa, anh nói đang trên đường về Hà Nội. 

Anh thông báo luôn với tôi là chiều nay Thủ tướng sẽ nghe báo cáo về vụ việc của chú. Chiều hôm đó tôi loanh quanh gần nhà anh ấy ở đường Lý Thường Kiệt, đường Hai Bà Trưng, ngồi trên xe để chờ anh về. Đến tối 17-5, anh ấy điện cho tôi thông báo Thủ tướng đã chấp thuận lệnh khởi tố và bắt tạm giam chú, chú nên tắt điện thoại và lánh đi một thời gian. Sau đó tôi trốn luôn lúc tối 17-5. 

Sau đó thì… tôi muốn nói tiếp một điều với HĐXX,những điều tôi nói đây là sự thật khách quan. Phiên tòa vừa rồi tôi đã bị xử mức án cao nhất của tội tham ô tài sản và cố ý làm trái, tôi chỉ nói sự thật. Em trai tôi, tôi rất thương, còn em trai tôi nó có vấn đề về trí nhớ...”


Nguồn: Tuổi trẻ

11giờ30 phút, khi Dương Chí Dũng đang tiếp tục trả lời thì Tòa tạm nghỉ.

11 giờ 5 phút: bị cáo Dương Tự Trọng, nguyên đại tá, Phó Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đứng ra trước vành móng ngựa. Khi Chủ tọa hỏi ai là người báo cho bị cáo biết Dương Chí Dũng bị khởi tố, Dương Tự Trọng đáp “không biết”. Chủ tọa hỏi tiếp có đưa ra ý kiến gì với lời khai trước đó của Vũ Tiến Sơn thì được Dương Tự Trọng đáp: “Tôi không có ý kiến gì, không phủ nhận cũng như không khẳng định lời khai của Sơn là đúng hay sai”.

10 giờ 47 phút: nguyên Phó phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Hải Phòng Vũ Tiến Sơn (48 tuổi) bước ra vành móng ngựa. Theo bị cáo này, tối 17.5, bị cáo được anh Trọng gọi sang phòng làm việc báo tình hình anh Dương Chí Dũng rất xấu và phải đưa đi nước ngoài lánh nạn một thời gian. Khi HĐXX hỏi ai thông báo để đi tạm lãnh thì Sơn nói: “Đấy là câu nói của anh Trọng, còn người thông báo cho Trọng là một người anh trên Bộ”.

10 giờ 30 phút: HĐXX xét hỏi Trần Văn Dũng “Dũng Bắc Kạn”: ngày 18.5, bị cáo đang ở Hà Nội thăm người ốm thì Dương Tự Trọng gọi điện bảo về Hải Phòng có việc nhờ và bảo có người anh trai muốn trốn ra nước ngoài. Sau cuộc nói chuyện, Trọng hỏi “mày có dám vì anh không...?”.

Nghe Trọng nói vậy, Dũng “Bắc Kạn” gật đầu. Khi về Hải Phòng thì Đồng Xuân Phong đón tới nhà Vũ Tiến Sơn. Gọi điện trao đổi với anh Trọng thì hay tin, có người anh muốn sang Campuchia lãnh mặt 1 thời gian và hỏi có làm được hộ chiếu không thì Dũng “Bắc Kạn” nói đi bằng đường tiểu ngạch. Và thỏa thuận gọi Dương Chí Dũng là “Đồng”, Đồng Xuân Phong là “Gió”, Trần Văn Dũng là “Kạn”. Tối 23.5.2012, các đối tượng đã đưa Dương Chí Dũng trốn sang Campuchia.

10 giờ 15 phút: bị cáo Đồng Xuân Phong bước ra vành móng ngựa trả lời HĐXX. Phong nói quen bị cáo Dương Tự Trọng qua một người ở cơ quan. Ngày 18.5, Vũ Tiến Sơn gọi điện hỏi thăm sức khỏe và bảo nói chuyện với Dương Tự Trọng. Sau đó, Vũ Tiến Sơn nói chuyện về việc Dương Chí Dũng muốn bỏ trốn và hỏi có quen ai đưa anh trai của anh Trọng ra nước ngoài qua đường cửa khẩu được không. Phong cho biết, anh liên hệ với anh Dũng “Bắc Kạn”.

Lời khai của bị cáo rất ranh

* 9 giờ 45 phút: bị báo Nguyễn Trọng Ánh (29 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Hải Phòng) bước ra đứng trước vành móng ngựa và bắt đầu trả lời phần xét hỏi của HĐXX. Mở đầu Ánh nói dù mới chuyển về công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội được vài tháng, nhưng từ trước đó đã nghe danh Dương Tự Trọng.

Phần trả lời sau đó của Ánh tỏ ra rất ngắn, nhưng thông tin lại rất chung chung. HĐXX đánh giá Ánh trả lời theo kiểu ngôn ngữ học, chẳng hạn là đi đâu, thì trả lời là “đi miền nam”, miền nam rất rộng. Chủ tọa phiên tòa Trương Việt Toàn nói “Lời khai của bị cáo rất ranh. Đề nghị bị cáo phải khai hết ý”.

*9 giờ 35 phút: kết thúc phần xét hỏi bị cáo Hoàng Văn Thắng, HĐXX bước sang xét hỏi đối với Phạm Minh Tuấn (53 tuổi, nguyên Giám đốc Xí nghiệp Bạch Đằng).

Toàn bộ lời khai của bị cáo này trùng khớp với bị cáo Hoàng Văn Thắng. Tuy nhiên Phạm Minh Tuấn khẳng định: “Khi đi vào nhà ông Cường để gửi Dương Chí Dũng, bị cáo không nói đi Móng Cái mà chỉ giới thiệu với chủ nhà rằng, đây là anh Dũng anh trai anh Trọng”. Phạm Minh Tuấn nói: “Tôi và anh Trọng học cùng với nhau ở từ khi ở trường Đại học Bách khoa. Gia đình tôi và gia đình anh Trọng chơi thân thiết với nhau. Từ lâu anh Dương Tự Trọng đã coi tôi là thành viên trong gia đình nên chuyện gì của anh Trọng cũng là chuyện của gia đình tôi. Do vậy mà khi nhận được điện thoại của Trọng là lên xe đi luôn chứ không gặng hỏi đó là đi về việc gì”. Bị cáo cũng khai nhận sau này khi xem ti vi trên kênh ANTV thì mới biết anh Dương Chí Dũng bị khởi tố và đang bỏ trốn.

* Đúng 9 giờ: Bị cáo đầu tiên đứng trước vành móng ngựa trong phần xét hỏi là Hoàng Văn Thắng (nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an thành phố Hải Phòng). Hoàng Văn Thắng kể về quá trình phạm tội của mình và khai nhận: bị cáo có tham gia vào việc đưa Dương Chí Dũng trốn ra nước nước ngoài. Trong quá trình đưa đi trốn, bị cáo có quen biết với tất cả các bị cáo và Dương Chí Dũng. Riêng Dũng “Bắc Kạn” không biết.

Bị cáo Hoàng Văn Thắng thừa nhận khoảng 18 giờ ngày 17.5.2012 nhận được một cuộc điện thoại nói lên phòng làm việc của anh Trọng để bàn việc. Hoàng Văn Thắng xác định đó là Phó Giám đốc Công an Dương Tự Trọng. Khi lên chỉ gặp Trọng và vị cấp trên này nói anh Dũng bị bắt và nhờ chở đi giải quyết. Trước khi lái xe lên Hà Nội, Dương Tự Trọng sai Hoàng Văn Thắng đi đón Phạm Minh Tuấn ở Xí nghiệp Bạch Đằng.

Quá trình đi, Hoàng Văn Thắng lại nhận được một cuộc điện thoại bảo đến phố Nối (tỉnh Hưng Yên) thì dừng lại gặp Dương Tự Trọng và Vũ Tiến Sơn. Khi gặp, Sơn đưa cho Hoàng Văn Thắng 1 chiếc túi nilon và bảo đưa cho Dương Chí Dũng. Sau khi nhận túi nilon, Hoàng Văn Thắng tiếp tục chở Phạm Minh Tuấn lên Hà Nội đón Dương Chí Dũng. Khi đến nhà Hoàng Kim Nhung theo địa chỉ Dương Tự Trọng đưa cho, Hoàng Văn Thắng đỗ xe ngoài đợi còn Phạm Minh Tuấn vào nhà đón Dũng.

Đón được Dương Chí Dũng thì chiếc xe khởi hành về Quảng Ninh. Khi đến nhà ông Hoàng Văn Cường thì Phạm Minh Tuấn đưa Dương Tự Trọng vào. Khoảng 30 phút sau thì Phạm Minh Tuấn ra và cả 2 về Hải Phòng. Đến 21.5, Dương Tự Trọng nhờ Hoàng Văn Thắng đưa Dương Chí Dũng vào miền nam và dặn để điện thoại ở nhà, mua điện thoại mới dùng sim rác. Trọng có nói với Thắng là sẽ đi cùng Nguyễn Trọng Ánh vì người này lo xe đi lại. Sau đó, cả hai đi xuống Quảng Ninh đón Dương Chí Dũng để đưa vào miền nam theo Quốc lộ 1.

Trên đường đi, Đồng Xuân Phong gọi điện cho Nguyễn Trọng Ánh hướng dẫn đi về địa phận huyện Củ chi. Khi đi tới trung tâm TP.HCM, bị cáo Hoàng Văn Thắng, Dương Chí Dũng, Nguyễn Trọng Ánh, Đồng Xuân Phong và một người tên Vinh đổi sang chiếc xe 4 chỗ để đi về Củ Chi. Tối 23.5, chiếc xe của Hoàng Văn Thắng vào tới Củ Chi.

Sau đó, Dương Chí Dũng xuống xe và bị cáo và Nguyễn Trọng Ánh đi đến khách sạn nghỉ. Sáng hôm sau quay về Hải Phòng. “Trong quá trình vào miền nam, Dương Chí Dũng không nói gì mà chỉ nằm nghỉ ngơi trên xe. Trong quá trình đi, bị cáo mua 2 sim rác và Vũ Tiến Sơn có biết và thường xuyên gọi điện vào 2 số này. Còn việc, Dương Tự Trọng có biết hay không thì bị cáo không hay”, Hoàng Văn Thắng nói.

Đối chiếu lời khai của Hoàng Văn Thắng, Nguyễn Trọng Ánh cho biết: “bị cáo được đưa 1 chiếc điện thoại và có sim sẵn trong đó. Trong quá trình vào nam, bị cáo chủ yếu ngủ. Khi có người gọi thì bị cáo đưa cho anh Hoàng Văn Thắng nhưng không nghe của ai cả”.

* 8 giờ 35 phút: HĐXX bước vào phần xét hỏi. Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố tội đọc bản cáo trạng luận tội các bị cáo. Ngoài 6 đồng phạm đều công nhận bản cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân tối cao là đúng, chỉ có Dương Tự Trọng sau ít giây ngập ngừng đã phủ nhận bản cáo trạng mà Viện Kiểm sát tối cao đưa ra và trả lời đó là không đúng với tội.

* 8 giờ 30 phút: Chủ tọa phiên tòa bước sang phần giải thích quyền và nghĩa vụ của các bị cáo và nhân chứng liên quan đến vụ án.

* 8 giờ 25 phút: HĐXX bước sang phần thẩm tra căn cước các nhân chứng liên quan đến vụ án. Bà Phạm Thị Mai Phương (chị dâu Dương Tự Trọng), Nguyễn Thanh Hằng và Dương Chí Dũng có mặt tại hiện trường. Các nhân chứng Nguyễn Thế Hưng, Đặng Thái Hòa, Hoàng Văn Cường, Hoàng Kim Nhung vắng mặt. Riêng nhân chứng Hoàng Văn Cường có giấy nhập viện, nhân chứng các không có lý do nên tòa sẽ ra quyết định dẫn giải tới phiên xét xử.

* 8 giờ 20 phút: HĐXX tiến hành thẩm tra căn cước các bị cáo, gồm: Dương Tự Trọng; Vũ Tiến Sơn, nguyên Phó phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng; Hoàng Văn Thắng (43 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TP.Hải Phòng), Nguyễn Trọng Ánh (29 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng), Phạm Minh Tuấn (53 tuổi, nguyên Giám đốc xí nghiệp Bạch Đằng), Đồng Xuân Phong (40 tuổi, nguyên cán bộ Hải quan Hải Phòng) và Trần Văn Dũng (46 tuổi).

* Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Dương Tự Trọng bịtruy tố về tội“Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” với vai trò chủ mưu, do vậy khung hình phạt cao nhất từ 12 – 20 năm tù. Còn Vũ Tiến Sơn, nguyên Phó phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng được xác định có vai trò thứ hai trong vụ án kể trên và cũng bị truy tố với khung hình phạt cao nhất từ 12 – 20 năm tù.

Trước khi được điều chuyển làm Cụcphó Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), đại tá Dương Tự Trọng làm Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phó giám đốc Công an Hải Phòng.

Ngày 22.2.2013, khi đang giữ chức Cục phó Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), ông Dương Tự Trọng bị giữ bắt giam và bị tước quân tịch.

Ngoài ra, 5 bị cáo còn lại bao gồm: Hoàng Văn Thắng (43 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an TP.Hải Phòng), Nguyễn Trọng Ánh (29 tuổi, nguyên cán bộ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hải Phòng), Phạm Minh Tuấn (53 tuổi, nguyên Giám đốc xí nghiệp Bạch Đằng), Đồng Xuân Phong (40 tuổi, nguyên cán bộ Hải quan Hải Phòng) và Trần Văn Dũng (46 tuổi), được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao xác định có vai trò thấp hơn, phạm tội do bị ép buộc nên bị truy tố ở khung hình phạt từ 2 – 7 năm tù.

Vẫn theo cáo trạng, chiều ngày 17.5.2012, sau khi nhận được một cuộc điện thoại mật báo mình sắp bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, Dương Chí Dũng lập tức gọi điện thoại báo cho em trai mình là Dương Tự Trọng khi đó là Phó giám đốc Công an thành phố Hải Phòng.

Kết thúc cuộc điện thoại, Dương Tự Trọng đã hướng dẫn anh trai mình trốn đến nhà của Hoàng Kim Nhung (bạn gái của ông Trọng) ở số 37, tổ 43, ngõ 48 đường Nguyễn Khánh Toàn thuộc phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Cũng ngay sau đó, Dương Tự Trọng đã bàn bạc với Vũ Tiến Sơn và Hoàng Văn Thắng lập kế hoạch tổ chức cho ông Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài.

Ngày 19.5.2012, Sơn cùng Đồng Xuân Phong, Trần Văn Dũng thống nhấttổ chức cho ông Dũng vào TP.HCM, sau đó trốn sang Campuchia qua đường tiểu ngạch ở cửa khẩu biên giới Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh), trước khi qua Mỹ.

Đến ngày 21.5.2012, Dương Chí Dũng được cấp dưới của ông Trọng đưa vào TP.HCM bằng xe ô tô Toyota Land Cruiser Prado mang BKS 15A – 01658 Hải Phòng. Để tránh chị phát hiện, Dương Tự Trọng thống nhất khi vào tới TP.HCM sẽ đổi sang xe mang BKS 51A – 269.28.

19 giờ ngày 23.5.2012, Dương Chí Dũng tới cửa khẩu Mộc Bài và sau đó thuê xe ôm chạy sang Campuchia. Trong khi đó, Phong và Dũng dùng hộ chiếu giả xuất cảnh công khai. Sau khi sang đất Campuchia, ba người này gặp nhau tại Casino Mộc Bài rồi tiếp tục đi vào thủ đô Phnôm Pênh.

Trưa 24.5.2012, Phong mua vé máy bay và cùng Dương Chí Dũng sang Singapore đểlàm thủ tục xuất cảnhđi Mỹ. Tuy nhiên do không được nhập cảnh vào Mỹ, ngày 27.5.2012, Dương Chí Dũng quay về Campuchia. Tới ngày 4.9.2012, Dương Chí Dũng bị cơ quan chức năng Campuchia và Công an Việt Nam bắt giữ.

Kết luận cáo trạng nêu rõ: đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phạm tội có tổ chức, do Dương Tự Trọng là người chủ mưu, cầm đầu, Vũ Tiến Sơn tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của Dương Tự Trọng bằng nhiều thủ đoạn tinh vi như sử dụng sim rác, thường xuyên thay đổi số điện thoại liên lạc, thay đổi phương tiện đưa đón, giao cho các đối tượng thực hiện từng phần việc khác nhau nhằm che giấu hành vi phạm tội.Theo Hà An

hangnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên