TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công bố email tiếp nhận kiến nghị của công dân

16-03-2015 - 13:52 PM | Thời sự

Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng công bố email tiếp nhận kiến nghị của công dân
Ông Võ Công Chánh, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Tiếp sau tân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng cũng công bố địa chỉ email để tiếp nhận trực tiếp các phản ánh, kiến nghị và ý kiến đóng góp của tổ chức, công dân

Ngày 16/3, ông Võ Công Chánh, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng đã chính thức công bố địa chỉ hộp thư điện tử (email): chanhvc@danang.gov.vn để tiếp nhận trực tiếp các phản ánh, kiến nghị và ý kiến đóng góp của các tổ chức, công dân về công tác liên quan đến ngành nội vụ TP.

Theo đó, các lĩnh vực mà Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng tiếp nhận qua email này gồm: Tổ chức bộ máy; vị trí việc làm; biên chế công chức, cơ cấu ngạch công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính; vị trí việc làm, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp và số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập; tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, công chức; chính quyền địa phương; địa giới hành chính; cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã); đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã; những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã; tổ chức hội, tổ chức phi chính phủ; văn thư, lưu trữ nhà nước; tôn giáo; thi đua - khen thưởng và công tác thanh niên.

Ông Võ Công Chánh khẳng định mình sẽ trực tiếp tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh và ý kiến đóng góp của tổ chức, công dân thông qua địa chỉ thư điện tử nêu trên; chỉ đạo xem xét, kiểm tra xác minh, xử lý theo thẩm quyền quản lý của Sở Nội vụ Đà Nẵng và trả lời cho công dân, tổ chức.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, tân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đã công bố địa chỉ email của mình (huynhductho@danang.gov.vn) để tiếp nhận phản ảnh của tổ chức, công dân về tất cả các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, trật tự đô thị, môi trường, giao thông... của TP Đà Nẵng mà người dân quan tâm.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, hiện mỗi ngày ông nhận khoảng 40 - 50 kiến nghị của người dân qua email. Sau khi sàng lọc, các email này sẽ được ông chuyển trực tiếp đến email của Chủ tịch các quận, huyện, Giám đốc các sở, ngành.

Họ có trách nhiệm giải quyết giống như với đơn thư của công dân, trả lời cho TP và cho người gửi các thông tin, kiến nghị này một cách rõ ràng, chính xác. Với các trường hợp cần đòi hỏi tính pháp lý thì mới yêu cầu công dân gửi đơn thư bằng văn bản.

Theo Hải Châu

PV

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên